Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/106682030.webp
மீண்டும் கண்டுபிடி
நகர்ந்த பிறகு எனது பாஸ்போர்ட்டைக் கண்டுபிடிக்க முடியவில்லை.
Mīṇṭum kaṇṭupiṭi
nakarnta piṟaku eṉatu pāspōrṭṭaik kaṇṭupiṭikka muṭiyavillai.
find again
I couldn’t find my passport after moving.
cms/verbs-webp/42111567.webp
தவறு செய்
நீங்கள் தவறு செய்யாமல் கவனமாக சிந்தியுங்கள்!
Tavaṟu cey
nīṅkaḷ tavaṟu ceyyāmal kavaṉamāka cintiyuṅkaḷ!
make a mistake
Think carefully so you don’t make a mistake!
cms/verbs-webp/90773403.webp
பின்பற்ற
நான் ஓடும்போது என் நாய் என்னைப் பின்தொடர்கிறது.
Piṉpaṟṟa
nāṉ ōṭumpōtu eṉ nāy eṉṉaip piṉtoṭarkiṟatu.
follow
My dog follows me when I jog.
cms/verbs-webp/88615590.webp
விவரிக்க
வண்ணங்களை ஒருவர் எவ்வாறு விவரிக்க முடியும்?
Vivarikka
vaṇṇaṅkaḷai oruvar evvāṟu vivarikka muṭiyum?
describe
How can one describe colors?
cms/verbs-webp/102853224.webp
ஒன்றாக கொண்டு
மொழிப் பாடமானது உலகெங்கிலும் உள்ள மாணவர்களை ஒன்றிணைக்கிறது.
Oṉṟāka koṇṭu
moḻip pāṭamāṉatu ulakeṅkilum uḷḷa māṇavarkaḷai oṉṟiṇaikkiṟatu.
bring together
The language course brings students from all over the world together.
cms/verbs-webp/125088246.webp
பின்பற்று
குழந்தை ஒரு விமானத்தைப் பின்பற்றுகிறது.
Piṉpaṟṟu
kuḻantai oru vimāṉattaip piṉpaṟṟukiṟatu.
imitate
The child imitates an airplane.
cms/verbs-webp/123367774.webp
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
Varicai
varicaippaṭutta iṉṉum niṟaiya kākitaṅkaḷ eṉṉiṭam uḷḷaṉa.
sort
I still have a lot of papers to sort.
cms/verbs-webp/75825359.webp
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.
Aṉumati koṭu
appā avaṉukku avaṉ kaṇiṉiyai payaṉpaṭutta aṉumati koṭukkavillai.
allow
The father didn’t allow him to use his computer.
cms/verbs-webp/98977786.webp
பெயர்
எத்தனை நாடுகளுக்கு நீங்கள் பெயரிடலாம்?
Peyar
ettaṉai nāṭukaḷukku nīṅkaḷ peyariṭalām?
name
How many countries can you name?
cms/verbs-webp/94176439.webp
வெட்டி
நான் ஒரு துண்டு இறைச்சியை வெட்டினேன்.
Veṭṭi
nāṉ oru tuṇṭu iṟaicciyai veṭṭiṉēṉ.
cut off
I cut off a slice of meat.
cms/verbs-webp/86403436.webp
மூடு
நீங்கள் குழாயை இறுக்கமாக மூட வேண்டும்!
Mūṭu
nīṅkaḷ kuḻāyai iṟukkamāka mūṭa vēṇṭum!
close
You must close the faucet tightly!
cms/verbs-webp/101556029.webp
மறுக்க
குழந்தை அதன் உணவை மறுக்கிறது.
Maṟukka
kuḻantai ataṉ uṇavai maṟukkiṟatu.
refuse
The child refuses its food.