Wortschatz
Lerne Adjektive – Gujarati

તુટેલું
તુટેલું કારનું શીશા
tuṭēluṁ
tuṭēluṁ kāranuṁ śīśā
kaputt
die kaputte Autoscheibe

વયસ્ક
વયસ્ક કન્યા
Vayaska
vayaska kan‘yā
erwachsen
das erwachsene Mädchen

મૃદુ
મૃદુ તાપમાન
mr̥du
mr̥du tāpamāna
mild
die milde Temperatur

ખાવાય
ખાવાય મરચા
khāvāya
khāvāya maracā
essbar
die essbaren Chilischoten

તાત્કાલિક
તાત્કાલિક મદદ
tātkālika
tātkālika madada
dringend
dringende Hilfe

દુર્લભ
દુર્લભ પાંડા
durlabha
durlabha pāṇḍā
selten
ein seltener Panda

હિંસક
હિંસક સંઘર્ષ
hinsaka
hinsaka saṅgharṣa
gewaltsam
eine gewaltsame Auseinandersetzung

બીમાર
બીમાર સ્ત્રી
bīmāra
bīmāra strī
krank
die kranke Frau

અંબુલ
અંબુલ લિંબુ
ambula
ambula limbu
sauer
saure Zitronen

વાદળી
વાદળી ક્રિસમસ વૃક્ષની ગોળિયાં
vādaḷī
vādaḷī krisamasa vr̥kṣanī gōḷiyāṁ
blau
blaue Weihnachtsbaumkugeln

ધની
ધની સ્ત્રી
dhanī
dhanī strī
reich
eine reiche Frau
