词汇

学习动词 – 古吉拉特语

cms/verbs-webp/79582356.webp
ડિસિફર
તે મેગ્નિફાઈંગ ગ્લાસ વડે નાની પ્રિન્ટને ડિસિફર કરે છે.
Ḍisiphara

tē mēgniphā‘īṅga glāsa vaḍē nānī prinṭanē ḍisiphara karē chē.


解读
他用放大镜解读细小的字体。
cms/verbs-webp/4553290.webp
દાખલ કરો
જહાજ બંદરમાં પ્રવેશી રહ્યું છે.
Dākhala karō

jahāja bandaramāṁ pravēśī rahyuṁ chē.


进入
船正在进入港口。
cms/verbs-webp/120870752.webp
બહાર ખેંચો
તે મોટી માછલીને કેવી રીતે બહાર કાઢશે?
Bahāra khēn̄cō

tē mōṭī māchalīnē kēvī rītē bahāra kāḍhaśē?


拔出
他怎么拔出那条大鱼?
cms/verbs-webp/56994174.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Bahāra āvō

īṇḍāmānthī śuṁ nīkaḷē chē?


出来
蛋里面出来的是什么?
cms/verbs-webp/99951744.webp
શંકાસ્પદ
તેને શંકા છે કે તે તેની ગર્લફ્રેન્ડ છે.
Śaṅkāspada

tēnē śaṅkā chē kē tē tēnī garlaphrēnḍa chē.


怀疑
他怀疑那是他的女友。
cms/verbs-webp/102304863.webp
લાત
સાવચેત રહો, ઘોડો લાત મારી શકે છે!
Lāta

sāvacēta rahō, ghōḍō lāta mārī śakē chē!


小心,马会踢人!
cms/verbs-webp/44269155.webp
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
Phēṅkavuṁ

tē gus‘sāmāṁ tēnuṁ kōmpyuṭara phlōra para phēṅkī dē chē.


他愤怒地将电脑扔到地上。
cms/verbs-webp/99196480.webp
પાર્ક
કાર અંડરગ્રાઉન્ડ ગેરેજમાં પાર્ક કરેલી છે.
Pārka

kāra aṇḍaragrā‘unḍa gērējamāṁ pārka karēlī chē.


停放
汽车停在地下车库里。
cms/verbs-webp/116089884.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Rasō‘īyā

ājē tamē śuṁ rāndhō chō?


做饭
你今天做什么饭?
cms/verbs-webp/92384853.webp
યોગ્ય રહો
રસ્તો સાઇકલ સવારો માટે યોગ્ય નથી.
Yōgya rahō

rastō sā‘ikala savārō māṭē yōgya nathī.


适合
这条路不适合骑自行车。
cms/verbs-webp/121317417.webp
આયાત
ઘણી વસ્તુઓ અન્ય દેશોમાંથી આયાત કરવામાં આવે છે.
Āyāta

ghaṇī vastu‘ō an‘ya dēśōmānthī āyāta karavāmāṁ āvē chē.


进口
许多商品是从其他国家进口的。
cms/verbs-webp/100466065.webp
છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
Chōḍī dō

tamē cāmāṁ khāṇḍa chōḍī śakō chō.


省略
你可以在茶里省略糖。