词汇

学习动词 – 古吉拉特语

cms/verbs-webp/121180353.webp
ગુમાવો
રાહ જુઓ, તમે તમારું વૉલેટ ગુમાવ્યું છે!
Gumāvō

rāha ju‘ō, tamē tamāruṁ vŏlēṭa gumāvyuṁ chē!


丢失
等一下,你丢了你的钱包!
cms/verbs-webp/95543026.webp
ભાગ લો
તે રેસમાં ભાગ લઈ રહ્યો છે.
Bhāga lō

tē rēsamāṁ bhāga la‘ī rahyō chē.


参与
他正在参加比赛。
cms/verbs-webp/40129244.webp
બહાર નીકળો
તે કારમાંથી બહાર નીકળે છે.
Bahāra nīkaḷō

tē kāramānthī bahāra nīkaḷē chē.


出来
她从车里出来。
cms/verbs-webp/125385560.webp
ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
Dhōvā

mātā tēnā bāḷakanē dhō‘ī nākhē chē.


妈妈正在给孩子洗澡。
cms/verbs-webp/118567408.webp
વિચારો
તમને કોણ વધારે મજબૂત લાગે છે?
Vicārō

tamanē kōṇa vadhārē majabūta lāgē chē?


认为
你认为谁更强?
cms/verbs-webp/99769691.webp
પસાર કરો
ટ્રેન અમારી પાસેથી પસાર થઈ રહી છે.
Pasāra karō

ṭrēna amārī pāsēthī pasāra tha‘ī rahī chē.


经过
火车正在我们旁边经过。
cms/verbs-webp/125884035.webp
આશ્ચર્ય
તેણીએ તેના માતાપિતાને ભેટ સાથે આશ્ચર્યચકિત કર્યા.
Āścarya

tēṇī‘ē tēnā mātāpitānē bhēṭa sāthē āścaryacakita karyā.


惊喜
她用礼物给她的父母一个惊喜。
cms/verbs-webp/1422019.webp
પુનરાવર્તન
મારો પોપટ મારા નામનું પુનરાવર્તન કરી શકે છે.
Punarāvartana

mārō pōpaṭa mārā nāmanuṁ punarāvartana karī śakē chē.


重复
我的鹦鹉可以重复我的名字。
cms/verbs-webp/75492027.webp
ઉતારવું
વિમાન ઉપડી રહ્યું છે.
Utāravuṁ

vimāna upaḍī rahyuṁ chē.


起飞
飞机正在起飞。
cms/verbs-webp/114415294.webp
હિટ
સાયકલ સવારને ટક્કર મારી હતી.
Hiṭa

sāyakala savāranē ṭakkara mārī hatī.


骑自行车的人被撞了。
cms/verbs-webp/116932657.webp
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
Prāpta

vr̥d‘dhāvasthāmāṁ tēnē sāruṁ pēnśana maḷē chē.


获得
他老年时获得了很好的退休金。
cms/verbs-webp/44848458.webp
રોકો
તમારે લાલ લાઈટ પર રોકવું જોઈએ.
Rōkō

tamārē lāla lā‘īṭa para rōkavuṁ jō‘ī‘ē.


停下
你在红灯前必须停车。