词汇

学习动词 – 泰米尔语

cms/verbs-webp/100434930.webp
முடிவு
பாதை இங்கே முடிகிறது.
Muṭivu
pātai iṅkē muṭikiṟatu.
结束
路线在这里结束。
cms/verbs-webp/88597759.webp
அழுத்தவும்
அவர் பொத்தானை அழுத்துகிறார்.
Aḻuttavum
avar pottāṉai aḻuttukiṟār.
他按按钮。
cms/verbs-webp/130938054.webp
கவர்
குழந்தை தன்னை மறைக்கிறது.
Kavar
kuḻantai taṉṉai maṟaikkiṟatu.
盖住
孩子盖住了自己。
cms/verbs-webp/64278109.webp
சாப்பிடு
நான் ஆப்பிளை சாப்பிட்டுவிட்டேன்.
Cāppiṭu
nāṉ āppiḷai cāppiṭṭuviṭṭēṉ.
吃光
我把苹果吃光了。
cms/verbs-webp/89025699.webp
சுமந்து
கழுதை அதிக பாரம் சுமக்கிறது.
Cumantu
kaḻutai atika pāram cumakkiṟatu.
承载
驴子承载着重物。
cms/verbs-webp/46565207.webp
தயார்
அவள் அவனுக்கு மிகுந்த மகிழ்ச்சியைத் தயார் செய்தாள்.
Tayār
avaḷ avaṉukku mikunta makiḻcciyait tayār ceytāḷ.
为...准备
她为他准备了巨大的欢乐。
cms/verbs-webp/90554206.webp
அறிக்கை
அவள் ஊழலைத் தன் தோழியிடம் தெரிவிக்கிறாள்.
Aṟikkai
avaḷ ūḻalait taṉ tōḻiyiṭam terivikkiṟāḷ.
报告
她向她的朋友报告了这个丑闻。
cms/verbs-webp/47241989.webp
மேலே பார்
உங்களுக்குத் தெரியாததை, நீங்கள் மேலே பார்க்க வேண்டும்.
Mēlē pār
uṅkaḷukkut teriyātatai, nīṅkaḷ mēlē pārkka vēṇṭum.
查找
你不知道的,你必须查找。
cms/verbs-webp/105504873.webp
வெளியேற வேண்டும்
அவள் ஹோட்டலை விட்டு வெளியேற விரும்புகிறாள்.
Veḷiyēṟa vēṇṭum
avaḷ hōṭṭalai viṭṭu veḷiyēṟa virumpukiṟāḷ.
想离开
她想离开她的酒店。
cms/verbs-webp/120870752.webp
வெளியே இழு
அந்த பெரிய மீனை எப்படி வெளியே இழுக்கப் போகிறான்?
Veḷiyē iḻu
anta periya mīṉai eppaṭi veḷiyē iḻukkap pōkiṟāṉ?
拔出
他怎么拔出那条大鱼?
cms/verbs-webp/85677113.webp
பயன்படுத்த
அவர் தினமும் அழகுசாதனப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துகிறார்.
Payaṉpaṭutta
avar tiṉamum aḻakucātaṉap poruṭkaḷaip payaṉpaṭuttukiṟār.
使用
她每天都使用化妆品。
cms/verbs-webp/49374196.webp
தீ
என் முதலாளி என்னை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.
eṉ mutalāḷi eṉṉai vēlaiyiliruntu nīkkiviṭṭār.
解雇
我老板解雇了我。