词汇

学习动词 – 泰米尔语

cms/verbs-webp/98060831.webp
வெளியிட
வெளியீட்டாளர் இந்த இதழ்களை வெளியிடுகிறார்.
Veḷiyiṭa

veḷiyīṭṭāḷar inta itaḻkaḷai veḷiyiṭukiṟār.


出版
出版商发布了这些杂志。
cms/verbs-webp/57207671.webp
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.
Ēṟṟukkoḷ

nāṉ atai māṟṟa muṭiyātu, nāṉ atai ēṟṟukkoḷḷa vēṇṭiyirukkiṉṟatu.


接受
我不能改变它,我必须接受。
cms/verbs-webp/104907640.webp
எடு
குழந்தை மழலையர் பள்ளியிலிருந்து எடுக்கப்பட்டது.
Eṭu

kuḻantai maḻalaiyar paḷḷiyiliruntu eṭukkappaṭṭatu.


孩子从幼儿园被接走。
cms/verbs-webp/86710576.webp
புறப்படும்
எங்கள் விடுமுறை விருந்தினர்கள் நேற்று புறப்பட்டனர்.
Puṟappaṭum

eṅkaḷ viṭumuṟai viruntiṉarkaḷ nēṟṟu puṟappaṭṭaṉar.


离开
我们的假日客人昨天离开了。
cms/verbs-webp/108991637.webp
தவிர்க்க
அவள் சக ஊழியரைத் தவிர்க்கிறாள்.
Tavirkka

avaḷ caka ūḻiyarait tavirkkiṟāḷ.


避免
她避开了她的同事。
cms/verbs-webp/118064351.webp
தவிர்க்க
அவர் கொட்டைகளைத் தவிர்க்க வேண்டும்.
Tavirkka

avar koṭṭaikaḷait tavirkka vēṇṭum.


避免
他需要避免吃坚果。
cms/verbs-webp/129244598.webp
வரம்பு
உணவின் போது, உங்கள் உணவு உட்கொள்ளலை குறைக்க வேண்டும்.
Varampu

uṇaviṉ pōtu, uṅkaḷ uṇavu uṭkoḷḷalai kuṟaikka vēṇṭum.


限制
减肥时,你必须限制食物摄入。
cms/verbs-webp/95655547.webp
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
Muṉṉāl viṭuṅkaḷ

cūppar mārkkeṭ cek avuṭṭil avarai muṉṉōkki cella yārum virumpavillai.


让...前面
没有人想在超市结账时让他走在前面。
cms/verbs-webp/60395424.webp
சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
Cuṟṟi kutikka

kuḻantai makiḻcciyuṭaṉ aṅkumiṅkum kutikkiṟatu.


跳跃
孩子开心地跳跃着。
cms/verbs-webp/93947253.webp
இறக்க
சினிமாவில் பலர் இறக்கிறார்கள்.
Iṟakka

ciṉimāvil palar iṟakkiṟārkaḷ.


许多人在电影里死去。
cms/verbs-webp/120870752.webp
வெளியே இழு
அந்த பெரிய மீனை எப்படி வெளியே இழுக்கப் போகிறான்?
Veḷiyē iḻu

anta periya mīṉai eppaṭi veḷiyē iḻukkap pōkiṟāṉ?


拔出
他怎么拔出那条大鱼?
cms/verbs-webp/80356596.webp
விடைபெறுங்கள்
பெண் விடைபெற்றாள்.
Viṭaipeṟuṅkaḷ

peṇ viṭaipeṟṟāḷ.


说再见
女人说再见。