词汇

学习动词 – 泰米尔语

cms/verbs-webp/108218979.webp
கண்டிப்பாக
அவர் இங்கே இறங்க வேண்டும்.
Kaṇṭippāka
avar iṅkē iṟaṅka vēṇṭum.
必须
他必须在这里下车。
cms/verbs-webp/121264910.webp
வெட்டி
சாலட்டுக்கு, நீங்கள் வெள்ளரிக்காயை வெட்ட வேண்டும்.
Veṭṭi
cālaṭṭukku, nīṅkaḷ veḷḷarikkāyai veṭṭa vēṇṭum.
为了沙拉,你需要切黄瓜。
cms/verbs-webp/68845435.webp
நுகர்வு
இந்த சாதனம் நாம் எவ்வளவு பயன்படுத்துகிறோம் என்பதை அளவிடுகிறது.
Nukarvu
inta cātaṉam nām evvaḷavu payaṉpaṭuttukiṟōm eṉpatai aḷaviṭukiṟatu.
消费
这个设备测量我们消费了多少。
cms/verbs-webp/66441956.webp
எழுது
நீங்கள் கடவுச்சொல்லை எழுத வேண்டும்!
Eḻutu
nīṅkaḷ kaṭavuccollai eḻuta vēṇṭum!
记下
你必须记下密码!
cms/verbs-webp/101709371.webp
உற்பத்தி
ரோபோக்கள் மூலம் அதிக மலிவாக உற்பத்தி செய்யலாம்.
Uṟpatti
rōpōkkaḷ mūlam atika malivāka uṟpatti ceyyalām.
生产
用机器人可以更便宜地生产。
cms/verbs-webp/107852800.webp
பார்
அவள் தொலைநோக்கியில் பார்க்கிறாள்.
Pār
avaḷ tolainōkkiyil pārkkiṟāḷ.
她透过双筒望远镜看。
cms/verbs-webp/90893761.webp
தீர்க்க
துப்பறியும் நபர் வழக்கைத் தீர்க்கிறார்.
Tīrkka
tuppaṟiyum napar vaḻakkait tīrkkiṟār.
解决
侦探解决了这个案件。
cms/verbs-webp/124274060.webp
விட்டு
அவள் எனக்கு ஒரு துண்டு பீட்சாவை விட்டுச் சென்றாள்.
Viṭṭu
avaḷ eṉakku oru tuṇṭu pīṭcāvai viṭṭuc ceṉṟāḷ.
留给
她给我留了一片披萨。
cms/verbs-webp/34567067.webp
குற்றவாளியை போலீசார் தேடி வருகின்றனர்.
搜寻
警察正在搜寻罪犯。
cms/verbs-webp/118253410.webp
செலவு
தன் பணத்தையெல்லாம் செலவு செய்தாள்.
Celavu
taṉ paṇattaiyellām celavu ceytāḷ.
花费
她花光了所有的钱。
cms/verbs-webp/41935716.webp
தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.
Tolaintu pō
kāṭukaḷil tolaintu pōvatu eḷitu.
迷路
在树林里很容易迷路。
cms/verbs-webp/118011740.webp
கட்ட
குழந்தைகள் உயரமான கோபுரத்தைக் கட்டுகிறார்கள்.
Kaṭṭa
kuḻantaikaḷ uyaramāṉa kōpurattaik kaṭṭukiṟārkaḷ.
建设
孩子们正在建造一个高塔。