词汇

学习动词 – 泰米尔语

cms/verbs-webp/72855015.webp
பெற
அவளுக்கு ஒரு நல்ல பரிசு கிடைத்தது.
Peṟa
avaḷukku oru nalla paricu kiṭaittatu.
收到
她收到了一个非常好的礼物。
cms/verbs-webp/57207671.webp
ஏற்றுக்கொள்
நான் அதை மாற்ற முடியாது, நான் அதை ஏற்றுக்கொள்ள வேண்டியிருக்கின்றது.
Ēṟṟukkoḷ
nāṉ atai māṟṟa muṭiyātu, nāṉ atai ēṟṟukkoḷḷa vēṇṭiyirukkiṉṟatu.
接受
我不能改变它,我必须接受。
cms/verbs-webp/110667777.webp
பொறுப்பு
சிகிச்சைக்கு மருத்துவர் பொறுப்பு.
Poṟuppu
cikiccaikku maruttuvar poṟuppu.
对...负责
医生对治疗负责。
cms/verbs-webp/65313403.webp
கீழே போ
படிகளில் இறங்குகிறார்.
Kīḻē pō
paṭikaḷil iṟaṅkukiṟār.
下去
他走下台阶。
cms/verbs-webp/113671812.webp
பங்கு
நமது செல்வத்தைப் பகிர்ந்து கொள்ளக் கற்றுக் கொள்ள வேண்டும்.
Paṅku
namatu celvattaip pakirntu koḷḷak kaṟṟuk koḷḷa vēṇṭum.
分享
我们需要学会分享我们的财富。
cms/verbs-webp/91820647.webp
அகற்று
அவர் குளிர்சாதன பெட்டியில் இருந்து எதையாவது அகற்றுகிறார்.
Akaṟṟu
avar kuḷircātaṉa peṭṭiyil iruntu etaiyāvatu akaṟṟukiṟār.
拿走
他从冰箱里拿走了些东西。
cms/verbs-webp/116173104.webp
வெற்றி
எங்கள் அணி வெற்றி பெற்றது!
Veṟṟi
eṅkaḷ aṇi veṟṟi peṟṟatu!
我们的队赢了!
cms/verbs-webp/53284806.webp
பெட்டிக்கு வெளியே சிந்தியுங்கள்
வெற்றிபெற, நீங்கள் சில நேரங்களில் பெட்டிக்கு வெளியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Peṭṭikku veḷiyē cintiyuṅkaḷ
veṟṟipeṟa, nīṅkaḷ cila nēraṅkaḷil peṭṭikku veḷiyē cintikka vēṇṭum.
跳出思维框架
为了成功,有时你需要跳出思维框架。
cms/verbs-webp/125400489.webp
விட்டு
சுற்றுலா பயணிகள் மதியம் கடற்கரையை விட்டு வெளியேறுகிறார்கள்.
Viṭṭu
cuṟṟulā payaṇikaḷ matiyam kaṭaṟkaraiyai viṭṭu veḷiyēṟukiṟārkaḷ.
离开
游客在中午离开海滩。
cms/verbs-webp/102114991.webp
வெட்டு
சிகையலங்கார நிபுணர் அவளுடைய தலைமுடியை வெட்டுகிறார்.
Veṭṭu
cikaiyalaṅkāra nipuṇar avaḷuṭaiya talaimuṭiyai veṭṭukiṟār.
发型师剪她的头发。
cms/verbs-webp/116835795.webp
வந்துவிட
அநேகர் விடுமுறையில் கேம்பர் வானில் வந்துவிடுகின்றனர்.
Vantuviṭa
anēkar viṭumuṟaiyil kēmpar vāṉil vantuviṭukiṉṟaṉar.
到达
许多人在度假时乘坐露营车到达。
cms/verbs-webp/92456427.webp
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.
Vāṅka
avarkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟārkaḷ.
他们想买一栋房子。