Besedni zaklad

Naučite se glagolov – gudžaratščina

cms/verbs-webp/35137215.webp
હરાવ્યું
માતાપિતાએ તેમના બાળકોને મારવા જોઈએ નહીં.
Harāvyuṁ

mātāpitā‘ē tēmanā bāḷakōnē māravā jō‘ī‘ē nahīṁ.


udariti
Starši ne bi smeli udariti svojih otrok.
cms/verbs-webp/125385560.webp
ધોવા
માતા તેના બાળકને ધોઈ નાખે છે.
Dhōvā

mātā tēnā bāḷakanē dhō‘ī nākhē chē.


umiti
Mama umiva svojega otroka.
cms/verbs-webp/93792533.webp
સરેરાશ
ફ્લોર પર શસ્ત્રોના આ કોટનો અર્થ શું છે?
Sarērāśa

phlōra para śastrōnā ā kōṭanō artha śuṁ chē?


pomeniti
Kaj pomeni ta grb na tleh?
cms/verbs-webp/117953809.webp
સ્ટેન્ડ
તેણી ગાયન સહન કરી શકતી નથી.
Sṭēnḍa

tēṇī gāyana sahana karī śakatī nathī.


prenašati
Ne more prenašati petja.
cms/verbs-webp/117491447.webp
નિર્ભર
તે અંધ છે અને બહારની મદદ પર આધાર રાખે છે.
Nirbhara

tē andha chē anē bahāranī madada para ādhāra rākhē chē.


zanašati se
Je slep in se zanaša na zunanjo pomoč.
cms/verbs-webp/119235815.webp
પ્રેમ
તેણી ખરેખર તેના ઘોડાને પ્રેમ કરે છે.
Prēma

tēṇī kharēkhara tēnā ghōḍānē prēma karē chē.


ljubiti
Resnično ljubi svojega konja.
cms/verbs-webp/55119061.webp
દોડવાનું શરૂ કરો
રમતવીર દોડવાનું શરૂ કરવાનો છે.
Dōḍavānuṁ śarū karō

ramatavīra dōḍavānuṁ śarū karavānō chē.


začeti teči
Atlet je tik pred tem, da začne teči.
cms/verbs-webp/40326232.webp
સમજો
હું આખરે કાર્ય સમજી ગયો!
Samajō

huṁ ākharē kārya samajī gayō!


razumeti
Končno sem razumel nalogo!
cms/verbs-webp/8451970.webp
ચર્ચા
સાથીદારો સમસ્યાની ચર્ચા કરે છે.
Carcā

sāthīdārō samasyānī carcā karē chē.


razpravljati
Sodelavci razpravljajo o problemu.
cms/verbs-webp/77646042.webp
બર્ન
તમારે પૈસા બાળવા જોઈએ નહીં.
Barna

tamārē paisā bāḷavā jō‘ī‘ē nahīṁ.


zažgati
Denarja ne bi smeli zažgati.
cms/verbs-webp/87153988.webp
પ્રોત્સાહન
આપણે કાર ટ્રાફિકના વિકલ્પોને પ્રોત્સાહન આપવાની જરૂર છે.
Prōtsāhana

āpaṇē kāra ṭrāphikanā vikalpōnē prōtsāhana āpavānī jarūra chē.


spodbujati
Potrebujemo spodbujanje alternativ avtomobilskemu prometu.
cms/verbs-webp/103910355.webp
બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
Bēsō

rūmamāṁ ghaṇā lōkō bēṭhā chē.


sedeti
V sobi sedi veliko ljudi.