Besedni zaklad

Naučite se glagolov – gudžaratščina

cms/verbs-webp/108556805.webp
નીચે જુઓ
હું બારીમાંથી બીચ પર નીચે જોઈ શકતો હતો.
Nīcē ju‘ō

huṁ bārīmānthī bīca para nīcē jō‘ī śakatō hatō.


pogledati dol
Iz okna sem lahko pogledal na plažo.
cms/verbs-webp/43100258.webp
મળો
ક્યારેક તેઓ દાદરમાં મળે છે.
Maḷō

kyārēka tē‘ō dādaramāṁ maḷē chē.


srečati
Včasih se srečajo na stopnišču.
cms/verbs-webp/38296612.webp
અસ્તિત્વમાં
ડાયનાસોર આજે અસ્તિત્વમાં નથી.
Astitvamāṁ

ḍāyanāsōra ājē astitvamāṁ nathī.


obstajati
Dinozavri danes ne obstajajo več.
cms/verbs-webp/68212972.webp
બોલો
જે કંઇક જાણે છે તે વર્ગમાં બોલી શકે છે.
Bōlō

jē kaṁika jāṇē chē tē vargamāṁ bōlī śakē chē.


oglasiti se
Kdor kaj ve, se lahko oglasi v razredu.
cms/verbs-webp/124525016.webp
પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
Pāchaḷa āvēlā

tēnī yuvānīnō samaya ghaṇō pāchaḷa chē.


ležati za
Čas njene mladosti leži daleč za njo.
cms/verbs-webp/125052753.webp
લો
તેણીએ તેની પાસેથી ગુપ્ત રીતે પૈસા લીધા.

tēṇī‘ē tēnī pāsēthī gupta rītē paisā līdhā.


vzeti
Skrivoma mu je vzela denar.
cms/verbs-webp/73751556.webp
પ્રાર્થના
તે શાંતિથી પ્રાર્થના કરે છે.
Prārthanā

tē śāntithī prārthanā karē chē.


moliti
Tiho moli.
cms/verbs-webp/119847349.webp
સાંભળો
હું તમને સાંભળી શકતો નથી!
Sāmbhaḷō

huṁ tamanē sāmbhaḷī śakatō nathī!


slišati
Ne morem te slišati!
cms/verbs-webp/41918279.webp
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō

amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.


zbežati
Naš sin je hotel zbežati od doma.
cms/verbs-webp/121820740.webp
શરૂઆત
વહેલી સવારથી જ પદયાત્રાઓ શરૂ થઈ ગઈ હતી.
Śarū‘āta

vahēlī savārathī ja padayātrā‘ō śarū tha‘ī ga‘ī hatī.


začeti
Pohodniki so začeli zgodaj zjutraj.
cms/verbs-webp/85010406.webp
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
Upara kūdakō

ramatavīranē avarōdha upara kūdakō māravō jō‘ī‘ē.


preskočiti
Športnik mora preskočiti oviro.
cms/verbs-webp/41019722.webp
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
Ghara calāvō

kharīdī karyā pachī, bannē gharē jāya chē.


odpeljati domov
Po nakupovanju se oba odpeljeta domov.