Besedni zaklad

Naučite se glagolov – gudžaratščina

cms/verbs-webp/119417660.webp
માને છે
ઘણા લોકો ભગવાનમાં માને છે.
Mānē chē

ghaṇā lōkō bhagavānamāṁ mānē chē.


verjeti
Mnogi verjamejo v Boga.
cms/verbs-webp/125400489.webp
રજા
પ્રવાસીઓ બપોરના સમયે બીચ છોડી દે છે.
Rajā

pravāsī‘ō bapōranā samayē bīca chōḍī dē chē.


zapustiti
Turisti opoldne zapustijo plažo.
cms/verbs-webp/122479015.webp
કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
Kadamāṁ kāpō

phēbrikanē kadamāṁ kāpavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.


prilagoditi
Tkanina je prilagojena po meri.
cms/verbs-webp/123947269.webp
મોનિટર
અહીં દરેક વસ્તુ પર કેમેરા દ્વારા નજર રાખવામાં આવે છે.
Mōniṭara

ahīṁ darēka vastu para kēmērā dvārā najara rākhavāmāṁ āvē chē.


nadzirati
Vse je tukaj nadzorovano s kamero.
cms/verbs-webp/40946954.webp
સૉર્ટ કરો
તેને તેના સ્ટેમ્પનું વર્ગીકરણ કરવાનું પસંદ છે.
Sŏrṭa karō

tēnē tēnā sṭēmpanuṁ vargīkaraṇa karavānuṁ pasanda chē.


razvrstiti
Rad razvršča svoje znamke.
cms/verbs-webp/86996301.webp
માટે ઊભા રહો
બંને મિત્રો હંમેશા એકબીજા માટે ઉભા રહેવા માંગે છે.
Māṭē ūbhā rahō

bannē mitrō hammēśā ēkabījā māṭē ubhā rahēvā māṅgē chē.


zavzeti se
Dva prijatelja se vedno želita zavzeti drug za drugega.
cms/verbs-webp/72346589.webp
સમાપ્ત
અમારી દીકરીએ હમણાં જ યુનિવર્સિટી પૂરી કરી છે.
Samāpta

amārī dīkarī‘ē hamaṇāṁ ja yunivarsiṭī pūrī karī chē.


končati
Naša hči je pravkar končala univerzo.
cms/verbs-webp/78073084.webp
સૂવું
તેઓ થાકી ગયા હતા અને સૂઈ ગયા હતા.
Sūvuṁ

tē‘ō thākī gayā hatā anē sū‘ī gayā hatā.


uleči se
Bili so utrujeni in so se ulegli.
cms/verbs-webp/123237946.webp
થાય
અહીં એક અકસ્માત થયો છે.
Thāya

ahīṁ ēka akasmāta thayō chē.


zgoditi se
Tukaj se je zgodila nesreča.
cms/verbs-webp/105934977.webp
પેદા કરો
આપણે પવન અને સૂર્યપ્રકાશથી વીજળી ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
Pēdā karō

āpaṇē pavana anē sūryaprakāśathī vījaḷī utpanna karī‘ē chī‘ē.


ustvarjati
Elektriko ustvarjamo z vetrom in sončno svetlobo.
cms/verbs-webp/94909729.webp
રાહ જુઓ
હજુ એક મહિનો રાહ જોવી પડશે.
Rāha ju‘ō

haju ēka mahinō rāha jōvī paḍaśē.


čakati
Še vedno moramo čakati en mesec.
cms/verbs-webp/38296612.webp
અસ્તિત્વમાં
ડાયનાસોર આજે અસ્તિત્વમાં નથી.
Astitvamāṁ

ḍāyanāsōra ājē astitvamāṁ nathī.


obstajati
Dinozavri danes ne obstajajo več.