शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – गुजराथी

cms/verbs-webp/123648488.webp
દ્વારા રોકો
ડોકટરો દરરોજ દર્દીને રોકે છે.
Dvārā rōkō
ḍōkaṭarō dararōja dardīnē rōkē chē.
थांबणे
डॉक्टर प्रत्येक दिवशी रुग्णाच्या पासून थांबतात.
cms/verbs-webp/71883595.webp
અવગણો
બાળક તેની માતાના શબ્દોને અવગણે છે.
Avagaṇō
bāḷaka tēnī mātānā śabdōnē avagaṇē chē.
दुर्लक्ष करणे
मुलाने त्याच्या आईच्या शब्दांची दुर्लक्ष केली.
cms/verbs-webp/105785525.webp
નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
Nikaṭavartī hōvuṁ
āpatti nikaṭavartī chē.
नजिक असणे
आपत्ती नजिक आहे.
cms/verbs-webp/104302586.webp
પાછા મેળવો
મને બદલાવ પાછો મળ્યો.
Pāchā mēḷavō
manē badalāva pāchō maḷyō.
परत मिळवणे
मला फेरफटका परत मिळाला.
cms/verbs-webp/93221270.webp
ખોવાઈ જાવ
હું રસ્તામાં ખોવાઈ ગયો.
Khōvā‘ī jāva
huṁ rastāmāṁ khōvā‘ī gayō.
हरवून जाणे
माझ्या मार्गावर माझं हरवून जाऊन गेलं.
cms/verbs-webp/20792199.webp
બહાર ખેંચો
પ્લગ બહાર ખેંચાય છે!
Bahāra khēn̄cō
plaga bahāra khēn̄cāya chē!
काढणे
प्लग काढला गेला आहे!
cms/verbs-webp/46565207.webp
તૈયાર કરો
તેણીએ તેને મહાન આનંદ તૈયાર કર્યો.
Taiyāra karō
tēṇī‘ē tēnē mahāna ānanda taiyāra karyō.
तयार करणे
तिने त्याला मोठी आनंद दिला.
cms/verbs-webp/79582356.webp
ડિસિફર
તે મેગ્નિફાઈંગ ગ્લાસ વડે નાની પ્રિન્ટને ડિસિફર કરે છે.
Ḍisiphara
tē mēgniphā‘īṅga glāsa vaḍē nānī prinṭanē ḍisiphara karē chē.
वाचन करणे
तो आवर्जून छान घेऊन लहान अक्षरे वाचतो.
cms/verbs-webp/123786066.webp
પીણું
તે ચા પીવે છે.
Pīṇuṁ
tē cā pīvē chē.
पिणे
ती चहा पिते.
cms/verbs-webp/100585293.webp
ફેરવો
તમારે અહીં ગાડી ફેરવવી પડશે.
Phēravō
tamārē ahīṁ gāḍī phēravavī paḍaśē.
फिरवणे
तुम्हाला येथे गाडी फिरवायला लागेल.
cms/verbs-webp/80060417.webp
દૂર ચલાવો
તેણી તેની કારમાં દૂર જાય છે.
Dūra calāvō
tēṇī tēnī kāramāṁ dūra jāya chē.
धक्का देऊन सोडणे
ती तिच्या गाडीत धक्का देऊन सोडते.
cms/verbs-webp/41019722.webp
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
Ghara calāvō
kharīdī karyā pachī, bannē gharē jāya chē.
परत जाणे
खरेदी केल्यानंतर, त्यांची दोघी परत जातात.