어휘

동사를 배우세요 ― 타밀어

cms/verbs-webp/118930871.webp
பார்
மேலே இருந்து, உலகம் முற்றிலும் மாறுபட்டதாகத் தெரிகிறது.
Pār

mēlē iruntu, ulakam muṟṟilum māṟupaṭṭatākat terikiṟatu.


보다
위에서 보면, 세상은 완전히 다르게 보인다.
cms/verbs-webp/93393807.webp
நடக்கும்
கனவில் விசித்திரமான விஷயங்கள் நடக்கும்.
Naṭakkum

kaṉavil vicittiramāṉa viṣayaṅkaḷ naṭakkum.


일어나다
꿈에서는 이상한 일이 일어난다.
cms/verbs-webp/90292577.webp
மூலம் பெற
தண்ணீர் அதிகமாக இருந்தது; லாரியால் செல்ல முடியவில்லை.
Mūlam peṟa

taṇṇīr atikamāka iruntatu; lāriyāl cella muṭiyavillai.


통과하다
물이 너무 높아서 트럭이 통과할 수 없었다.
cms/verbs-webp/123834435.webp
திரும்ப எடு
சாதனம் குறைபாடுடையது; சில்லறை விற்பனையாளர் அதை திரும்பப் பெற வேண்டும்.
Tirumpa eṭu

cātaṉam kuṟaipāṭuṭaiyatu; cillaṟai viṟpaṉaiyāḷar atai tirumpap peṟa vēṇṭum.


돌려주다
기기가 불량하다; 소매상이 그것을 돌려받아야 한다.
cms/verbs-webp/58477450.webp
வாடகைக்கு
இவர் தனது வீட்டை வாடகைக்கு விட்டுள்ளார்.
Vāṭakaikku

ivar taṉatu vīṭṭai vāṭakaikku viṭṭuḷḷār.


임대하다
그는 그의 집을 임대하고 있다.
cms/verbs-webp/101765009.webp
சேர
நாய் அவர்களுக்கு சேர்ந்து செல்கின்றது.
Cēra

nāy avarkaḷukku cērntu celkiṉṟatu.


동행하다
그 개는 그들과 함께 동행한다.
cms/verbs-webp/34664790.webp
தோற்கடிக்கப்படும்
பலவீனமான நாய் சண்டையில் தோற்கடிக்கப்படுகிறது.
Tōṟkaṭikkappaṭum

palavīṉamāṉa nāy caṇṭaiyil tōṟkaṭikkappaṭukiṟatu.


패배하다
약한 개가 싸움에서 패배했다.
cms/verbs-webp/105238413.webp
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
Cēmikka

nīṅkaḷ veppattil paṇattai cēmikka muṭiyum.


절약하다
난방비를 절약할 수 있다.
cms/verbs-webp/126506424.webp
மேலே செல்
மலையேறும் குழு மலை ஏறியது.
Mēlē cel

malaiyēṟum kuḻu malai ēṟiyatu.


올라가다
등산 그룹은 산을 올라갔다.
cms/verbs-webp/75825359.webp
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.
Aṉumati koṭu

appā avaṉukku avaṉ kaṇiṉiyai payaṉpaṭutta aṉumati koṭukkavillai.


허용하다
아버지는 그에게 컴퓨터를 사용하도록 허용하지 않았다.
cms/verbs-webp/78063066.webp
வைத்து
நான் எனது பணத்தை எனது நைட்ஸ்டாண்டில் வைத்திருக்கிறேன்.
Vaittu

nāṉ eṉatu paṇattai eṉatu naiṭsṭāṇṭil vaittirukkiṟēṉ.


보관하다
나는 내 돈을 침대 테이블에 보관한다.
cms/verbs-webp/30314729.webp
வெளியேறு
நான் இப்போது புகைபிடிப்பதை நிறுத்த விரும்புகிறேன்!
Veḷiyēṟu

nāṉ ippōtu pukaipiṭippatai niṟutta virumpukiṟēṉ!


그만두다
나는 지금부터 흡연을 그만두려고 한다!