어휘

동사를 배우세요 ― 구자라트어

cms/verbs-webp/95190323.webp
મત
એક ઉમેદવારની તરફેણમાં કે વિરૂદ્ધમાં મત આપે છે.
Mata

ēka umēdavāranī taraphēṇamāṁ kē virūd‘dhamāṁ mata āpē chē.


투표하다
사람은 후보에 찬성 또는 반대로 투표한다.
cms/verbs-webp/47802599.webp
પસંદ કરો
ઘણા બાળકો હેલ્ધી વસ્તુઓ કરતાં કેન્ડી પસંદ કરે છે.
Pasanda karō

ghaṇā bāḷakō hēldhī vastu‘ō karatāṁ kēnḍī pasanda karē chē.


선호하다
많은 아이들은 건강한 것보다 사탕을 선호한다.
cms/verbs-webp/11579442.webp
ફેંકવું
તેઓ એકબીજાને બોલ ફેંકે છે.
Phēṅkavuṁ

tē‘ō ēkabījānē bōla phēṅkē chē.


던지다
그들은 서로에게 공을 던진다.
cms/verbs-webp/110641210.webp
ઉત્તેજિત કરો
લેન્ડસ્કેપ તેને ઉત્સાહિત કરે છે.
Uttējita karō

lēnḍaskēpa tēnē utsāhita karē chē.


흥분시키다
그 풍경은 그를 흥분시켰다.
cms/verbs-webp/42111567.webp
ભૂલ કરો
કાળજીપૂર્વક વિચારો જેથી તમે ભૂલ ન કરો!
Bhūla karō

kāḷajīpūrvaka vicārō jēthī tamē bhūla na karō!


실수하다
실수하지 않게 신중하게 생각해라!
cms/verbs-webp/102631405.webp
ભૂલી જાઓ
તે ભૂતકાળને ભૂલવા માંગતો નથી.
Bhūlī jā‘ō

tē bhūtakāḷanē bhūlavā māṅgatō nathī.


잊다
그녀는 과거를 잊고 싶지 않다.
cms/verbs-webp/80427816.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Sācuṁ

śikṣaka vidyārthī‘ōnā nibandhōnē sudhārē chē.


수정하다
선생님은 학생들의 에세이를 수정한다.
cms/verbs-webp/81236678.webp
ચૂકી
તેણીએ એક મહત્વપૂર્ણ મુલાકાત ચૂકી.
Cūkī

tēṇī‘ē ēka mahatvapūrṇa mulākāta cūkī.


놓치다
그녀는 중요한 약속을 놓쳤다.
cms/verbs-webp/113418330.webp
નક્કી કરો
તેણીએ નવી હેરસ્ટાઇલ નક્કી કરી છે.
Nakkī karō

tēṇī‘ē navī hērasṭā‘ila nakkī karī chē.


결정하다
그녀는 새로운 헤어스타일로 결정했다.
cms/verbs-webp/119269664.webp
પાસ
વિદ્યાર્થીઓએ પરીક્ષા પાસ કરી હતી.
Pāsa

vidyārthī‘ō‘ē parīkṣā pāsa karī hatī.


통과하다
학생들은 시험을 통과했다.
cms/verbs-webp/103232609.webp
પ્રદર્શન
આધુનિક કલા અહીં પ્રદર્શિત થાય છે.
Pradarśana

ādhunika kalā ahīṁ pradarśita thāya chē.


전시하다
여기에서는 현대 예술이 전시되고 있다.
cms/verbs-webp/108580022.webp
પરત
પિતા યુદ્ધમાંથી પાછા ફર્યા છે.
Parata

pitā yud‘dhamānthī pāchā pharyā chē.


돌아오다
아버지는 전쟁에서 돌아왔다.