ಶಬ್ದಕೋಶ
ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

குடித்துவிட்டு
அவர் குடித்துவிட்டார்.
Kuṭittuviṭṭu
avar kuṭittuviṭṭār.
ಕುಡಿದು
ಅವನು ಕುಡಿದನು.

உத்தரவாதம்
விபத்துகளின் போது காப்பீடு பாதுகாப்பை உறுதி செய்கிறது.
Uttaravātam
vipattukaḷiṉ pōtu kāppīṭu pātukāppai uṟuti ceykiṟatu.
ಗ್ಯಾರಂಟಿ
ಅಪಘಾತಗಳ ಸಂದರ್ಭದಲ್ಲಿ ವಿಮೆ ರಕ್ಷಣೆಯನ್ನು ಖಾತರಿಪಡಿಸುತ್ತದೆ.

கீழே பார்
நான் ஜன்னலிலிருந்து கடற்கரையைப் பார்க்க முடியும்.
Kīḻē pār
nāṉ jaṉṉaliliruntu kaṭaṟkaraiyaip pārkka muṭiyum.
ಕೆಳಗೆ ನೋಡು
ನಾನು ಕಿಟಕಿಯಿಂದ ಸಮುದ್ರತೀರವನ್ನು ನೋಡಬಹುದು.

போன்ற
குழந்தைக்கு புதிய பொம்மை பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
kuḻantaikku putiya pom‘mai piṭikkum.
ಹಾಗೆ
ಮಗುವಿಗೆ ಹೊಸ ಆಟಿಕೆ ಇಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.

சொல்ல
அவள் என்னிடம் ஒரு ரகசியம் சொன்னாள்.
Colla
avaḷ eṉṉiṭam oru rakaciyam coṉṉāḷ.
ಹೇಳು
ಅವಳು ನನಗೆ ಒಂದು ರಹಸ್ಯವನ್ನು ಹೇಳಿದಳು.

கட்ட
குழந்தைகள் உயரமான கோபுரத்தைக் கட்டுகிறார்கள்.
Kaṭṭa
kuḻantaikaḷ uyaramāṉa kōpurattaik kaṭṭukiṟārkaḷ.
ಕಟ್ಟಲು
ಮಕ್ಕಳು ಎತ್ತರದ ಗೋಪುರವನ್ನು ನಿರ್ಮಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.

நிறுத்து
அந்தப் பெண் ஒரு காரை நிறுத்துகிறாள்.
Niṟuttu
antap peṇ oru kārai niṟuttukiṟāḷ.
ನಿಲ್ಲಿಸು
ಮಹಿಳೆ ಕಾರನ್ನು ನಿಲ್ಲಿಸುತ್ತಾಳೆ.

பயம்
அந்த நபர் பலத்த காயம் அடைந்திருப்பார் என அஞ்சுகிறோம்.
Payam
anta napar palatta kāyam aṭaintiruppār eṉa añcukiṟōm.
ಭಯ
ವ್ಯಕ್ತಿಯು ಗಂಭೀರವಾಗಿ ಗಾಯಗೊಂಡಿದ್ದಾನೆ ಎಂದು ನಾವು ಭಯಪಡುತ್ತೇವೆ.

பின்பற்ற
குஞ்சுகள் எப்போதும் தங்கள் தாயைப் பின்பற்றுகின்றன.
Piṉpaṟṟa
kuñcukaḷ eppōtum taṅkaḷ tāyaip piṉpaṟṟukiṉṟaṉa.
ಅನುಸರಿಸಿ
ಮರಿಗಳು ಯಾವಾಗಲೂ ತಮ್ಮ ತಾಯಿಯನ್ನು ಅನುಸರಿಸುತ್ತವೆ.

விட்டு
அவள் எனக்கு ஒரு துண்டு பீட்சாவை விட்டுச் சென்றாள்.
Viṭṭu
avaḷ eṉakku oru tuṇṭu pīṭcāvai viṭṭuc ceṉṟāḷ.
ಬಿಡು
ಅವಳು ನನಗೆ ಪಿಜ್ಜಾದ ತುಂಡನ್ನು ಬಿಟ್ಟಳು.

சொல்ல
அவளிடம் ஒரு ரகசியம் சொல்கிறாள்.
Colla
avaḷiṭam oru rakaciyam colkiṟāḷ.
ಹೇಳು
ಅವಳು ಅವಳಿಗೆ ಒಂದು ರಹಸ್ಯವನ್ನು ಹೇಳುತ್ತಾಳೆ.

விரைவில் இருக்கும்
ஒரு பேரழிவு நெருங்கிவிட்டது.
Viraivil irukkum
oru pēraḻivu neruṅkiviṭṭatu.