ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/75825359.webp
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.
Aṉumati koṭu

appā avaṉukku avaṉ kaṇiṉiyai payaṉpaṭutta aṉumati koṭukkavillai.


ಅನುಮತಿಸು
ತಂದೆಯು ಅವನಿಗೆ ತನ್ನ ಕಂಪ್ಯೂಟರ್ ಬಳಸಲು ಅನುಮತಿಸಲಿಲ್ಲ.
cms/verbs-webp/92456427.webp
வாங்க
அவர்கள் வீடு வாங்க விரும்புகிறார்கள்.
Vāṅka

avarkaḷ vīṭu vāṅka virumpukiṟārkaḷ.


ಖರೀದಿ
ಅವರು ಮನೆ ಖರೀದಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/123619164.webp
நீந்த
அவள் தவறாமல் நீந்துகிறாள்.
Nīnta

avaḷ tavaṟāmal nīntukiṟāḷ.


ಈಜು
ಅವಳು ನಿಯಮಿತವಾಗಿ ಈಜುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/71612101.webp
நுழைய
சுரங்கப்பாதை நிலையத்திற்குள் நுழைந்தது.
Nuḻaiya

curaṅkappātai nilaiyattiṟkuḷ nuḻaintatu.


ನಮೂದಿಸಿ
ಸುರಂಗಮಾರ್ಗ ಈಗಷ್ಟೇ ನಿಲ್ದಾಣವನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸಿದೆ.
cms/verbs-webp/101890902.webp
உற்பத்தி
நாமே தேனை உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uṟpatti

nāmē tēṉai uṟpatti ceykiṟōm.


ಉತ್ಪತ್ತಿ
ನಾವು ನಮ್ಮದೇ ಆದ ಜೇನುತುಪ್ಪವನ್ನು ಉತ್ಪಾದಿಸುತ್ತೇವೆ.
cms/verbs-webp/74009623.webp
சோதனை
கார் பணிமனையில் சோதனை செய்யப்பட்டு வருகிறது.
Cōtaṉai

kār paṇimaṉaiyil cōtaṉai ceyyappaṭṭu varukiṟatu.


ಪರೀಕ್ಷೆ
ಕಾರ್ಯಾಗಾರದಲ್ಲಿ ಕಾರನ್ನು ಪರೀಕ್ಷಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
cms/verbs-webp/130770778.webp
பயணம்
அவர் பயணம் செய்ய விரும்புகிறார் மற்றும் பல நாடுகளைப் பார்த்துள்ளார்.
Payaṇam

avar payaṇam ceyya virumpukiṟār maṟṟum pala nāṭukaḷaip pārttuḷḷār.


ಪ್ರಯಾಣ
ಅವರು ಪ್ರಯಾಣಿಸಲು ಇಷ್ಟಪಡುತ್ತಾರೆ ಮತ್ತು ಅನೇಕ ದೇಶಗಳನ್ನು ನೋಡಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/86710576.webp
புறப்படும்
எங்கள் விடுமுறை விருந்தினர்கள் நேற்று புறப்பட்டனர்.
Puṟappaṭum

eṅkaḷ viṭumuṟai viruntiṉarkaḷ nēṟṟu puṟappaṭṭaṉar.


ಹೊರಟು
ನಮ್ಮ ರಜಾದಿನದ ಅತಿಥಿಗಳು ನಿನ್ನೆ ಹೊರಟರು.
cms/verbs-webp/94482705.webp
மொழிபெயர்
அவர் ஆறு மொழிகளுக்கு இடையில் மொழிபெயர்க்க முடியும்.
Moḻipeyar

avar āṟu moḻikaḷukku iṭaiyil moḻipeyarkka muṭiyum.


ಅನುವಾದ
ಅವರು ಆರು ಭಾಷೆಗಳ ನಡುವೆ ಅನುವಾದಿಸಬಹುದು.
cms/verbs-webp/124320643.webp
கடினமாக கண்டுபிடிக்க
இருவரும் விடைபெறுவது கடினம்.
Kaṭiṉamāka kaṇṭupiṭikka

iruvarum viṭaipeṟuvatu kaṭiṉam.


ಕಷ್ಟ ಕಂಡು
ಇಬ್ಬರಿಗೂ ವಿದಾಯ ಹೇಳಲು ಕಷ್ಟವಾಗುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/117658590.webp
அழிந்து போ
இன்று பல விலங்குகள் அழிந்து விட்டன.
Aḻintu pō

iṉṟu pala vilaṅkukaḷ aḻintu viṭṭaṉa.


ಅಳಿದು ಹೋಗು
ಇಂದು ಅನೇಕ ಪ್ರಾಣಿಗಳು ನಶಿಸಿ ಹೋಗಿವೆ.
cms/verbs-webp/27564235.webp
வேலை
இந்த கோப்புகள் அனைத்தையும் அவர் வேலை செய்ய வேண்டும்.
Vēlai

inta kōppukaḷ aṉaittaiyum avar vēlai ceyya vēṇṭum.


ಕೆಲಸ
ಈ ಎಲ್ಲ ಕಡತಗಳಲ್ಲಿ ಅವನು ಕೆಲಸ ಮಾಡಬೇಕು.