ಶಬ್ದಕೋಶ
ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

கற்பிக்க
புவியியல் கற்பிக்கிறார்.
Kaṟpikka
puviyiyal kaṟpikkiṟār.
ಕಲಿಸು
ಅವರು ಭೂಗೋಳವನ್ನು ಕಲಿಸುತ್ತಾರೆ.

சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum
pal maruttuvar paṟkaḷai caripārkkiṟār.
ಪರಿಶೀಲಿಸಿ
ದಂತವೈದ್ಯರು ಹಲ್ಲುಗಳನ್ನು ಪರಿಶೀಲಿಸುತ್ತಾರೆ.

குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.
Kuṟaikka
aṟai veppanilaiyai kuṟaikkumpōtu paṇattai miccappaṭuttuvīrkaḷ.
ಕಡಿಮೆ
ನೀವು ಕೋಣೆಯ ಉಷ್ಣಾಂಶವನ್ನು ಕಡಿಮೆ ಮಾಡಿದಾಗ ನೀವು ಹಣವನ್ನು ಉಳಿಸುತ್ತೀರಿ.

சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
Cuṟṟi kutikka
kuḻantai makiḻcciyuṭaṉ aṅkumiṅkum kutikkiṟatu.
ಸುತ್ತ ಜಂಪ್
ಮಗು ಸಂತೋಷದಿಂದ ಜಿಗಿಯುತ್ತಿದೆ.

நகர்த்து
நிறைய நகர்வது ஆரோக்கியமானது.
Nakarttu
niṟaiya nakarvatu ārōkkiyamāṉatu.
ಸರಿಸಿ
ಬಹಳಷ್ಟು ಚಲಿಸಲು ಇದು ಆರೋಗ್ಯಕರವಾಗಿದೆ.

வருகை
ஒரு பழைய நண்பர் அவளை சந்திக்கிறார்.
Varukai
oru paḻaiya naṇpar avaḷai cantikkiṟār.
ಭೇಟಿ
ಹಳೆಯ ಸ್ನೇಹಿತ ಅವಳನ್ನು ಭೇಟಿ ಮಾಡುತ್ತಾನೆ.

அகற்று
சிவப்பு ஒயின் கறையை எவ்வாறு அகற்றுவது?
Akaṟṟu
civappu oyiṉ kaṟaiyai evvāṟu akaṟṟuvatu?
ತೆಗೆದು
ಕೆಂಪು ವೈನ್ ಕಲೆಯನ್ನು ಹೇಗೆ ತೆಗೆದುಹಾಕಬಹುದು?

தவறாக போ
இன்று எல்லாமே தவறாகப் போகிறது!
Tavaṟāka pō
iṉṟu ellāmē tavaṟākap pōkiṟatu!
ತಪ್ಪಿ ಹೋಗು
ಇಂದು ಎಲ್ಲವೂ ತಪ್ಪಾಗಿದೆ!

பார்க்கவும்
ஆசிரியர் பலகையில் உள்ள உதாரணத்தைக் குறிப்பிடுகிறார்.
Pārkkavum
āciriyar palakaiyil uḷḷa utāraṇattaik kuṟippiṭukiṟār.
ಉಲ್ಲೇಖಿಸಿ
ಶಿಕ್ಷಕರು ಮಂಡಳಿಯಲ್ಲಿನ ಉದಾಹರಣೆಯನ್ನು ಉಲ್ಲೇಖಿಸುತ್ತಾರೆ.

அணைக்க
அவள் மின்சாரத்தை அணைக்கிறாள்.
Aṇaikka
avaḷ miṉcārattai aṇaikkiṟāḷ.
ಆಫ್ ಮಾಡಿ
ಅವಳು ವಿದ್ಯುತ್ ಅನ್ನು ಆಫ್ ಮಾಡುತ್ತಾಳೆ.

சேமிக்க
என் குழந்தைகள் தங்கள் சொந்த பணத்தை சேமித்து வைத்துள்ளனர்.
Cēmikka
eṉ kuḻantaikaḷ taṅkaḷ conta paṇattai cēmittu vaittuḷḷaṉar.
ಉಳಿಸು
ನನ್ನ ಮಕ್ಕಳು ತಮ್ಮ ಸ್ವಂತ ಹಣವನ್ನು ಉಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.

சிந்தியுங்கள்
சதுரங்கத்தில் நிறைய சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ
caturaṅkattil niṟaiya cintikka vēṇṭum.