ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
Bēsō
rūmamāṁ ghaṇā lōkō bēṭhā chē.
იჯდეს
ოთახში ბევრი ხალხი ზის.

ટ્રેનમાં જાઓ
હું ત્યાં ટ્રેનમાં જઈશ.
Ṭrēnamāṁ jā‘ō
huṁ tyāṁ ṭrēnamāṁ ja‘īśa.
მატარებლით წასვლა
იქ მატარებლით წავალ.

રદ કરો
તેણે કમનસીબે મીટિંગ રદ કરી.
Rada karō
tēṇē kamanasībē mīṭiṅga rada karī.
გაუქმება
სამწუხაროდ მან შეხვედრა გააუქმა.

મોકલો
તે પત્ર મોકલી રહ્યો છે.
Mōkalō
tē patra mōkalī rahyō chē.
გაგზავნა
წერილს უგზავნის.

ઉત્પાદન
અમે આપણું મધ જાતે ઉત્પન્ન કરીએ છીએ.
Utpādana
amē āpaṇuṁ madha jātē utpanna karī‘ē chī‘ē.
წარმოება
ჩვენ თვითონ ვაწარმოებთ თაფლს.

રમો
બાળક એકલા રમવાનું પસંદ કરે છે.
Ramō
bāḷaka ēkalā ramavānuṁ pasanda karē chē.
თამაში
ბავშვს ურჩევნია მარტო თამაში.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Āvō
tēṇī sīḍī upara āvī rahī chē.
ამოსვლა
ის კიბეებზე ამოდის.

રડવું
બાથટબમાં બાળક રડી રહ્યું છે.
Raḍavuṁ
bāthaṭabamāṁ bāḷaka raḍī rahyuṁ chē.
ტირილი
ბავშვი აბაზანაში ტირის.

ફરી જુઓ
તેઓ આખરે એકબીજાને ફરીથી જુએ છે.
Pharī ju‘ō
tē‘ō ākharē ēkabījānē pharīthī ju‘ē chē.
ისევ ნახე
ბოლოს ისევ ნახავენ ერთმანეთს.

વળો
તમે ડાબે વળી શકો છો.
Vaḷō
tamē ḍābē vaḷī śakō chō.
შემობრუნება
შეგიძლიათ მარცხნივ მოუხვიოთ.

દૂર કરો
રેડ વાઇનના ડાઘ કેવી રીતે દૂર કરી શકાય?
Dūra karō
rēḍa vā‘inanā ḍāgha kēvī rītē dūra karī śakāya?
ამოღება
როგორ მოვიშოროთ წითელი ღვინის ლაქა?
