ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō
amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.
გაქცევა
ჩვენს შვილს სახლიდან გაქცევა სურდა.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Jōḍō
ā pula bē pāḍōśanē jōḍē chē.
დაკავშირება
ეს ხიდი ორ უბანს აკავშირებს.

ખોવાઈ જાવ
હું રસ્તામાં ખોવાઈ ગયો.
Khōvā‘ī jāva
huṁ rastāmāṁ khōvā‘ī gayō.
დაიკარგე
გზაში დავიკარგე.

હકદાર બનો
વૃદ્ધ લોકો પેન્શન મેળવવા માટે હકદાર છે.
Hakadāra banō
vr̥d‘dha lōkō pēnśana mēḷavavā māṭē hakadāra chē.
იყოს უფლება
ხანდაზმულებს პენსიის უფლება აქვთ.

વ્યાયામ સંયમ
હું ખૂબ પૈસા ખર્ચી શકતો નથી; મારે સંયમ રાખવો પડશે.
Vyāyāma sanyama
huṁ khūba paisā kharcī śakatō nathī; mārē sanyama rākhavō paḍaśē.
განახორციელოს თავშეკავება
მე არ შემიძლია ზედმეტი ფულის დახარჯვა; თავშეკავება უნდა გამოვიჩინო.

યોગ્ય રહો
રસ્તો સાઇકલ સવારો માટે યોગ્ય નથી.
Yōgya rahō
rastō sā‘ikala savārō māṭē yōgya nathī.
იყოს შესაფერისი
ბილიკი არ არის შესაფერისი ველოსიპედისტებისთვის.

બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō
tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.
ჩვენება
ის თავის შვილს სამყაროს უჩვენებს.

સહમત
તેમણે વેપાર કરવાની સહમતિ આપી.
Sahamata
tēmaṇē vēpāra karavānī sahamati āpī.
თანხმობაა
ისინი შეთანხმდნენ გარიგებაზე.

ખાવું
આજે આપણે શું ખાવા માંગીએ છીએ?
Khāvuṁ
ājē āpaṇē śuṁ khāvā māṅgī‘ē chī‘ē?
ჭამა
რისი ჭამა გვინდა დღეს?

જુઓ
તમે ચશ્માથી વધુ સારી રીતે જોઈ શકો છો.
Ju‘ō
tamē caśmāthī vadhu sārī rītē jō‘ī śakō chō.
იხილეთ
სათვალით უკეთ ხედავ.

રાખો
તમે પૈસા રાખી શકો છો.
Rākhō
tamē paisā rākhī śakō chō.
შენარჩუნება
შეგიძლიათ შეინახოთ ფული.
