ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

કાળજી લો
અમારો પુત્ર તેની નવી કારની ખૂબ કાળજી રાખે છે.
Kāḷajī lō
amārō putra tēnī navī kāranī khūba kāḷajī rākhē chē.
იზრუნე
ჩვენი შვილი ძალიან კარგად ზრუნავს თავის ახალ მანქანაზე.

ટ્રેનમાં જાઓ
હું ત્યાં ટ્રેનમાં જઈશ.
Ṭrēnamāṁ jā‘ō
huṁ tyāṁ ṭrēnamāṁ ja‘īśa.
მატარებლით წასვლა
იქ მატარებლით წავალ.

મોકલો
તે હવે પત્ર મોકલવા માંગે છે.
Mōkalō
tē havē patra mōkalavā māṅgē chē.
გაგზავნა
მას ახლავე სურს წერილის გაგზავნა.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ādēśa
tē tēnā kūtarānē ādēśa āpē chē.
ბრძანება
ის ბრძანებს თავის ძაღლს.

તૈયાર કરો
એક સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો તૈયાર છે!
Taiyāra karō
ēka svādiṣṭa nāstō taiyāra chē!
მომზადება
გემრიელი საუზმე მზადდება!

કલ્પના કરો
તે દરરોજ કંઈક નવી કલ્પના કરે છે.
Kalpanā karō
tē dararōja kaṁīka navī kalpanā karē chē.
წარმოიდგინე
ის ყოველდღე რაღაც ახალს წარმოიდგენს.

વહન
ગધેડો ભારે ભાર વહન કરે છે.
Vahana
gadhēḍō bhārē bhāra vahana karē chē.
ტარება
ვირი მძიმე ტვირთს ატარებს.

પુનરાવર્તન
શું તમે કૃપા કરીને તે પુનરાવર્તન કરી શકો છો?
Punarāvartana
śuṁ tamē kr̥pā karīnē tē punarāvartana karī śakō chō?
გამეორება
შეგიძლიათ გაიმეოროთ ეს?

નાશ
ફાઇલો સંપૂર્ણપણે નાશ પામશે.
Nāśa
phā‘ilō sampūrṇapaṇē nāśa pāmaśē.
განადგურება
ფაილები მთლიანად განადგურდება.

પ્રભાવ
તમારી જાતને બીજાઓથી પ્રભાવિત ન થવા દો!
Prabhāva
tamārī jātanē bījā‘ōthī prabhāvita na thavā dō!
გავლენა
ნუ მისცემთ თავს სხვების გავლენის ქვეშ!

રાહ જુઓ
હજુ એક મહિનો રાહ જોવી પડશે.
Rāha ju‘ō
haju ēka mahinō rāha jōvī paḍaśē.
დაველოდოთ
ჯერ კიდევ ერთი თვე უნდა ველოდოთ.
