ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

તૈયાર કરો
તેઓ સ્વાદિષ્ટ ભોજન તૈયાર કરે છે.
Taiyāra karō
tē‘ō svādiṣṭa bhōjana taiyāra karē chē.
მომზადება
გემრიელ კერძს ამზადებენ.

ઉપયોગ કરો
અમે આગમાં ગેસ માસ્કનો ઉપયોગ કરીએ છીએ.
Upayōga karō
amē āgamāṁ gēsa māskanō upayōga karī‘ē chī‘ē.
გამოყენება
ცეცხლში ვიყენებთ გაზის ნიღბებს.

જેમ
તેને શાકભાજી કરતાં ચોકલેટ વધુ પસંદ છે.
Jēma
tēnē śākabhājī karatāṁ cōkalēṭa vadhu pasanda chē.
მოსწონს
მას უფრო მეტად უყვარს შოკოლადი ვიდრე ბოსტნეული.

સાથે જવું
મારી પ્રેમિકાને શોપિંગ કરતી વખતે મારી સાથે જવું ગમે છે.
Sāthē javuṁ
mārī prēmikānē śōpiṅga karatī vakhatē mārī sāthē javuṁ gamē chē.
ემსახურება
ჩემი გოგონა მიყვარხარა რომ შოპინგზე მიემსახურებოდეს.

સર્વ કરો
વેઈટર ભોજન પીરસે છે.
Sarva karō
vē‘īṭara bhōjana pīrasē chē.
ემსახურება
საჭმელს მიმტანი ემსახურება.

સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
Sthita hōvuṁ
ēka mōtī śēlanī andara sthita chē.
განთავსდება
ჭურვის შიგნით არის მარგალიტი.

ઉતારવું
કમનસીબે, તેણીનું વિમાન તેના વિના ઉડ્યું.
Utāravuṁ
kamanasībē, tēṇīnuṁ vimāna tēnā vinā uḍyuṁ.
აფრენა
სამწუხაროდ, მისი თვითმფრინავი მის გარეშე აფრინდა.

બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō
tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.
ჩვენება
ის თავის შვილს სამყაროს უჩვენებს.

અટકી જવું
છત પરથી બરફ નીચે અટકી જાય છે.
Aṭakī javuṁ
chata parathī barapha nīcē aṭakī jāya chē.
ჩამოკიდება
სახურავიდან ყინულები ჩამოკიდებულია.

પ્રકટ
પાણીમાં એક વિશાળ માછલી અચાનક પ્રકટ થયું.
Prakaṭa
pāṇīmāṁ ēka viśāḷa māchalī acānaka prakaṭa thayuṁ.
ამოჩნდა
დიდი თევზი მანამდე ამოჩნდა წყალში.

એક વર્ષ પુનરાવર્તન
વિદ્યાર્થીએ એક વર્ષનું પુનરાવર્તન કર્યું.
Ēka varṣa punarāvartana
vidyārthī‘ē ēka varṣanuṁ punarāvartana karyuṁ.
გაიმეორეთ წელიწადში
სტუდენტმა გაიმეორა ერთი წელი.
