ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

યોગ્ય રહો
રસ્તો સાઇકલ સવારો માટે યોગ્ય નથી.
Yōgya rahō
rastō sā‘ikala savārō māṭē yōgya nathī.
იყოს შესაფერისი
ბილიკი არ არის შესაფერისი ველოსიპედისტებისთვის.

કામ
શું તમારી ગોળીઓ હજી કામ કરી રહી છે?
Kāma
śuṁ tamārī gōḷī‘ō hajī kāma karī rahī chē?
სამუშაო
ჯერ მუშაობს თქვენი ტაბლეტები?

ફેંકી દો
આખલાએ માણસને ફેંકી દીધો છે.
Phēṅkī dō
ākhalā‘ē māṇasanē phēṅkī dīdhō chē.
გადააგდე
ხარმა გადააგდო კაცი.

મિશ્રણ
ચિત્રકાર રંગોનું મિશ્રણ કરે છે.
Miśraṇa
citrakāra raṅgōnuṁ miśraṇa karē chē.
ნაზავი
ფერმწერი ერთმანეთში ურევს ფერებს.

છોડો
તેણે નોકરી છોડી દીધી.
Chōḍō
tēṇē nōkarī chōḍī dīdhī.
დატოვება
მან სამსახური დატოვა.

તૈયાર કરો
તેણીએ તેને મહાન આનંદ તૈયાર કર્યો.
Taiyāra karō
tēṇī‘ē tēnē mahāna ānanda taiyāra karyō.
მომზადება
მან მას დიდი სიხარული მოუმზადა.

ઘટાડો
મારે ચોક્કસપણે મારા હીટિંગ ખર્ચ ઘટાડવાની જરૂર છે.
Ghaṭāḍō
mārē cōkkasapaṇē mārā hīṭiṅga kharca ghaṭāḍavānī jarūra chē.
შემცირება
აუცილებლად უნდა შევამცირო გათბობის ხარჯები.

બાકાત
જૂથ તેને બાકાત રાખે છે.
Bākāta
jūtha tēnē bākāta rākhē chē.
გამორიცხვა
ჯგუფი მას გამორიცხავს.

ખોવાઈ જાવ
જંગલમાં ખોવાઈ જવું સરળ છે.
Khōvā‘ī jāva
jaṅgalamāṁ khōvā‘ī javuṁ saraḷa chē.
დაიკარგე
ტყეში დაკარგვა ადვილია.

મારી નાખો
સાવચેત રહો, તમે તે કુહાડીથી કોઈને મારી શકો છો!
Mārī nākhō
sāvacēta rahō, tamē tē kuhāḍīthī kō‘īnē mārī śakō chō!
მოკვლა
ფრთხილად, ამ ცულით შეიძლება ვინმეს მოკვლა!

મનાવવું
તેણીએ ઘણી વખત પુત્રીને જમવા માટે સમજાવવી પડે છે.
Manāvavuṁ
tēṇī‘ē ghaṇī vakhata putrīnē jamavā māṭē samajāvavī paḍē chē.
დარწმუნება
მას ხშირად უწევს ქალიშვილის დაყოლიება ჭამა.
