Vocabolario

Impara i verbi – Tamil

cms/verbs-webp/118765727.webp
சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
Cumai

aluvalaka vēlai avaḷukku mikavum cumaiyāka irukkiṟatu.


gravare
Il lavoro d’ufficio la grava molto.
cms/verbs-webp/118588204.webp
காத்திருங்கள்
பஸ்சுக்காக காத்திருக்கிறாள்.
Kāttiruṅkaḷ

pascukkāka kāttirukkiṟāḷ.


aspettare
Lei sta aspettando l’autobus.
cms/verbs-webp/19351700.webp
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka

viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.


fornire
Sono fornite sedie a sdraio per i vacanzieri.
cms/verbs-webp/102168061.webp
எதிர்ப்பு
அநீதிக்கு எதிராக மக்கள் போராட்டம் நடத்துகிறார்கள்.
Etirppu

anītikku etirāka makkaḷ pōrāṭṭam naṭattukiṟārkaḷ.


protestare
Le persone protestano contro l’ingiustizia.
cms/verbs-webp/129002392.webp
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya

viṇveḷi vīrarkaḷ viṇveḷiyai ārāya virumpukiṟārkaḷ.


esplorare
Gli astronauti vogliono esplorare lo spazio esterno.
cms/verbs-webp/122079435.webp
அதிகரிப்பு
நிறுவனம் தனது வருவாயை அதிகரித்துள்ளது.
Atikarippu

niṟuvaṉam taṉatu varuvāyai atikarittuḷḷatu.


aumentare
L’azienda ha aumentato il suo fatturato.
cms/verbs-webp/124525016.webp
பின்னால் பொய்
அவளுடைய இளமை காலம் மிகவும் பின்தங்கியிருக்கிறது.
Piṉṉāl poy

avaḷuṭaiya iḷamai kālam mikavum piṉtaṅkiyirukkiṟatu.


giacere dietro
Il tempo della sua gioventù giace lontano nel passato.
cms/verbs-webp/93697965.webp
சுற்றி ஓட்டு
கார்கள் வட்டமாகச் செல்கின்றன.
Cuṟṟi ōṭṭu

kārkaḷ vaṭṭamākac celkiṉṟaṉa.


girare
Le auto girano in cerchio.
cms/verbs-webp/97119641.webp
பெயிண்ட்
காருக்கு நீல வண்ணம் பூசப்படுகிறது.
Peyiṇṭ

kārukku nīla vaṇṇam pūcappaṭukiṟatu.


dipingere
La macchina viene dipinta di blu.
cms/verbs-webp/124458146.webp
விட்டு
உரிமையாளர்கள் தங்கள் நாய்களை ஒரு நடைக்கு என்னிடம் விட்டுவிடுகிறார்கள்.
Viṭṭu

urimaiyāḷarkaḷ taṅkaḷ nāykaḷai oru naṭaikku eṉṉiṭam viṭṭuviṭukiṟārkaḷ.


affidare
I proprietari mi affidano i loro cani per una passeggiata.
cms/verbs-webp/100466065.webp
விட்டு விடு
தேநீரில் சர்க்கரையை விட்டுவிடலாம்.
Viṭṭu viṭu

tēnīril carkkaraiyai viṭṭuviṭalām.


omettere
Puoi omettere lo zucchero nel tè.
cms/verbs-webp/85010406.webp
குதிக்க
தடகள வீரர் தடையைத் தாண்டி குதிக்க வேண்டும்.
Kutikka

taṭakaḷa vīrar taṭaiyait tāṇṭi kutikka vēṇṭum.


saltare sopra
L’atleta deve saltare sopra l’ostacolo.