Vocabolario

Impara i verbi – Tamil

cms/verbs-webp/84506870.webp
குடித்துவிட்டு
அவர் கிட்டத்தட்ட ஒவ்வொரு மாலையும் குடிபோதையில் இருப்பார்.
Kuṭittuviṭṭu

avar kiṭṭattaṭṭa ovvoru mālaiyum kuṭipōtaiyil iruppār.


ubriacarsi
Lui si ubriaca quasi ogni sera.
cms/verbs-webp/116358232.webp
நடக்கும்
ஏதோ மோசமான விஷயம் நடந்துள்ளது.
Naṭakkum

ētō mōcamāṉa viṣayam naṭantuḷḷatu.


accadere
È accaduto qualcosa di brutto.
cms/verbs-webp/101765009.webp
சேர
நாய் அவர்களுக்கு சேர்ந்து செல்கின்றது.
Cēra

nāy avarkaḷukku cērntu celkiṉṟatu.


accompagnare
Il cane li accompagna.
cms/verbs-webp/75825359.webp
அனுமதி கொடு
அப்பா அவனுக்கு அவன் கணினியை பயன்படுத்த அனுமதி கொடுக்கவில்லை.
Aṉumati koṭu

appā avaṉukku avaṉ kaṇiṉiyai payaṉpaṭutta aṉumati koṭukkavillai.


permettere
Il padre non gli ha permesso di usare il suo computer.
cms/verbs-webp/117284953.webp
எடு
அவள் ஒரு புதிய ஜோடி சன்கிளாஸை எடுக்கிறாள்.
Eṭu

avaḷ oru putiya jōṭi caṉkiḷāsai eṭukkiṟāḷ.


scegliere
Lei sceglie un nuovo paio di occhiali da sole.
cms/verbs-webp/98082968.webp
கேளுங்கள்
அவன் அவள் பேச்சைக் கேட்டுக் கொண்டிருக்கிறான்.
Kēḷuṅkaḷ

avaṉ avaḷ pēccaik kēṭṭuk koṇṭirukkiṟāṉ.


ascoltare
Lui la sta ascoltando.
cms/verbs-webp/87317037.webp
விளையாட
குழந்தை தனியாக விளையாட விரும்புகிறது.
Viḷaiyāṭa

kuḻantai taṉiyāka viḷaiyāṭa virumpukiṟatu.


giocare
Il bambino preferisce giocare da solo.
cms/verbs-webp/68435277.webp
வாருங்கள்
நீங்கள் வந்ததில் மகிழ்ச்சி!
Vāruṅkaḷ

nīṅkaḷ vantatil makiḻcci!


venire
Sono contento che tu sia venuto!
cms/verbs-webp/72855015.webp
பெற
அவளுக்கு ஒரு நல்ல பரிசு கிடைத்தது.
Peṟa

avaḷukku oru nalla paricu kiṭaittatu.


ricevere
Ha ricevuto un regalo molto bello.
cms/verbs-webp/113418367.webp
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
Muṭivu

enta kālaṇikaḷai aṇiya vēṇṭum eṉpatai avaḷāl tīrmāṉikka muṭiyātu.


decidere
Non riesce a decidere quale paio di scarpe mettere.
cms/verbs-webp/40094762.webp
எழுந்திரு
அலாரம் கடிகாரம் காலை 10 மணிக்கு அவளை எழுப்புகிறது.
Eḻuntiru

alāram kaṭikāram kālai 10 maṇikku avaḷai eḻuppukiṟatu.


svegliare
La sveglia la sveglia alle 10 del mattino.
cms/verbs-webp/69139027.webp
உதவி
தீயணைப்பு வீரர்கள் விரைந்து உதவினார்கள்.
Utavi

tīyaṇaippu vīrarkaḷ viraintu utaviṉārkaḷ.


aiutare
I vigili del fuoco hanno aiutato rapidamente.