Vocabolario

Impara i verbi – Tamil

cms/verbs-webp/82095350.webp
தள்ளு
செவிலியர் நோயாளியை சக்கர நாற்காலியில் தள்ளுகிறார்.
Taḷḷu
ceviliyar nōyāḷiyai cakkara nāṟkāliyil taḷḷukiṟār.
spingere
L’infermiera spinge il paziente su una sedia a rotelle.
cms/verbs-webp/66441956.webp
எழுது
நீங்கள் கடவுச்சொல்லை எழுத வேண்டும்!
Eḻutu
nīṅkaḷ kaṭavuccollai eḻuta vēṇṭum!
annotare
Devi annotare la password!
cms/verbs-webp/112755134.webp
அழைப்பு
மதிய உணவு இடைவேளையின் போது மட்டுமே அவளால் அழைக்க முடியும்.
Aḻaippu
matiya uṇavu iṭaivēḷaiyiṉ pōtu maṭṭumē avaḷāl aḻaikka muṭiyum.
chiamare
Lei può chiamare solo durante la pausa pranzo.
cms/verbs-webp/109766229.webp
உணர்கிறேன்
அவர் அடிக்கடி தனியாக உணர்கிறார்.
Uṇarkiṟēṉ
avar aṭikkaṭi taṉiyāka uṇarkiṟār.
sentire
Lui si sente spesso solo.
cms/verbs-webp/105875674.webp
உதை
தற்காப்புக் கலைகளில், நீங்கள் நன்றாக உதைக்க வேண்டும்.
Utai
taṟkāppuk kalaikaḷil, nīṅkaḷ naṉṟāka utaikka vēṇṭum.
calciare
Nelle arti marziali, devi saper calciare bene.
cms/verbs-webp/96531863.webp
வழியாக செல்ல
பூனை இந்த துளை வழியாக செல்ல முடியுமா?
Vaḻiyāka cella
pūṉai inta tuḷai vaḻiyāka cella muṭiyumā?
passare
Il gatto può passare attraverso questo buco?
cms/verbs-webp/101765009.webp
சேர
நாய் அவர்களுக்கு சேர்ந்து செல்கின்றது.
Cēra
nāy avarkaḷukku cērntu celkiṉṟatu.
accompagnare
Il cane li accompagna.
cms/verbs-webp/108556805.webp
கீழே பார்
நான் ஜன்னலிலிருந்து கடற்கரையைப் பார்க்க முடியும்.
Kīḻē pār
nāṉ jaṉṉaliliruntu kaṭaṟkaraiyaip pārkka muṭiyum.
guardare giù
Potevo guardare giù sulla spiaggia dalla finestra.
cms/verbs-webp/113885861.webp
தொற்று அடைய
அவள் வைரஸால் பாதிக்கப்பட்டாள்.
Toṟṟu aṭaiya
avaḷ vairasāl pātikkappaṭṭāḷ.
infettarsi
Lei si è infettata con un virus.
cms/verbs-webp/118868318.webp
போன்ற
அவளுக்கு காய்கறிகளை விட சாக்லேட் பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
avaḷukku kāykaṟikaḷai viṭa cāklēṭ piṭikkum.
piacere
A lei piace più il cioccolato che le verdure.
cms/verbs-webp/40632289.webp
அரட்டை
வகுப்பின் போது மாணவர்கள் அரட்டை அடிக்கக் கூடாது.
Araṭṭai
vakuppiṉ pōtu māṇavarkaḷ araṭṭai aṭikkak kūṭātu.
chiacchierare
Gli studenti non dovrebbero chiacchierare durante la lezione.
cms/verbs-webp/120259827.webp
விமர்சிக்க
முதலாளி பணியாளரை விமர்சிக்கிறார்.
Vimarcikka
mutalāḷi paṇiyāḷarai vimarcikkiṟār.
criticare
Il capo critica l’impiegato.