Szókincs

Tanuljon igéket – tamil

cms/verbs-webp/89025699.webp
சுமந்து
கழுதை அதிக பாரம் சுமக்கிறது.
Cumantu
kaḻutai atika pāram cumakkiṟatu.
cipel
A szamár nehéz terhet cipel.
cms/verbs-webp/91930309.webp
இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
Iṟakkumati
pala nāṭukaḷil iruntu paḻaṅkaḷai iṟakkumati ceykiṟōm.
importál
Gyümölcsöt importálunk sok országból.
cms/verbs-webp/33493362.webp
திரும்ப அழைக்கவும்
தயவுசெய்து நாளை என்னை மீண்டும் அழைக்கவும்.
Tirumpa aḻaikkavum
tayavuceytu nāḷai eṉṉai mīṇṭum aḻaikkavum.
visszahív
Kérlek, hívj vissza holnap.
cms/verbs-webp/70055731.webp
புறப்படும்
ரயில் புறப்படுகிறது.
Puṟappaṭum
rayil puṟappaṭukiṟatu.
elindul
A vonat elindul.
cms/verbs-webp/67232565.webp
உடன்படு
கிடைநிலகள் வண்ணத்தில் உடன்பட முடியவில்லை.
Uṭaṉpaṭu
kiṭainilakaḷ vaṇṇattil uṭaṉpaṭa muṭiyavillai.
egyezik
A szomszédok nem tudtak megegyezni a színben.
cms/verbs-webp/108520089.webp
கொண்டிருக்கும்
மீன், பாலாடைக்கட்டி, பால் ஆகியவற்றில் நிறைய புரதம் உள்ளது.
Koṇṭirukkum
mīṉ, pālāṭaikkaṭṭi, pāl ākiyavaṟṟil niṟaiya puratam uḷḷatu.
tartalmaz
A hal, a sajt és a tej sok fehérjét tartalmaznak.
cms/verbs-webp/21342345.webp
போன்ற
குழந்தைக்கு புதிய பொம்மை பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
kuḻantaikku putiya pom‘mai piṭikkum.
tetszik
A gyermeknek tetszik az új játék.
cms/verbs-webp/33688289.webp
உள்ளே விடு
அந்நியர்களை உள்ளே அனுமதிக்கக் கூடாது.
Uḷḷē viṭu
anniyarkaḷai uḷḷē aṉumatikkak kūṭātu.
beenged
Sosem szabad idegeneket beengedni.
cms/verbs-webp/92612369.webp
பூங்கா
வீட்டின் முன் சைக்கிள்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
vīṭṭiṉ muṉ caikkiḷkaḷ niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
parkol
A biciklik a ház előtt parkolnak.
cms/verbs-webp/78932829.webp
ஆதரவு
நாங்கள் எங்கள் குழந்தையின் படைப்பாற்றலை ஆதரிக்கிறோம்.
Ātaravu
nāṅkaḷ eṅkaḷ kuḻantaiyiṉ paṭaippāṟṟalai ātarikkiṟōm.
támogat
Támogatjuk gyermekünk kreativitását.
cms/verbs-webp/105238413.webp
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
Cēmikka
nīṅkaḷ veppattil paṇattai cēmikka muṭiyum.
megtakarít
Fűtésen tudsz pénzt megtakarítani.
cms/verbs-webp/110045269.webp
முழுமையான
அவர் ஒவ்வொரு நாளும் தனது ஜாகிங் பாதையை முடிக்கிறார்.
Muḻumaiyāṉa
avar ovvoru nāḷum taṉatu jākiṅ pātaiyai muṭikkiṟār.
befejez
Mindennap befejezi a futóútvonalát.