Szókincs

Tanuljon igéket – tamil

cms/verbs-webp/73880931.webp
சுத்தமான
தொழிலாளி ஜன்னலை சுத்தம் செய்கிறார்.
Cuttamāṉa
toḻilāḷi jaṉṉalai cuttam ceykiṟār.
tisztít
A munkás tisztítja az ablakot.
cms/verbs-webp/34567067.webp
குற்றவாளியை போலீசார் தேடி வருகின்றனர்.
keres
A rendőrség a tettest keresi.
cms/verbs-webp/100565199.webp
காலை உணவு
நாங்கள் காலை உணவை படுக்கையில் சாப்பிட விரும்புகிறோம்.
Kālai uṇavu
nāṅkaḷ kālai uṇavai paṭukkaiyil cāppiṭa virumpukiṟōm.
reggelizik
Inkább az ágyban szoktunk reggelizni.
cms/verbs-webp/117311654.webp
சுமந்து
அவர்கள் தங்கள் குழந்தைகளை முதுகில் சுமந்து செல்கிறார்கள்.
Cumantu
avarkaḷ taṅkaḷ kuḻantaikaḷai mutukil cumantu celkiṟārkaḷ.
visz
A gyerekeiket a hátukon viszik.
cms/verbs-webp/43577069.webp
எடு
அவள் தரையில் இருந்து எதையோ எடுக்கிறாள்.
Eṭu
avaḷ taraiyil iruntu etaiyō eṭukkiṟāḷ.
felvesz
Valamit felvesz a földről.
cms/verbs-webp/97188237.webp
நடனம்
அவர்கள் காதலில் டேங்கோ நடனமாடுகிறார்கள்.
Naṭaṉam
avarkaḷ kātalil ṭēṅkō naṭaṉamāṭukiṟārkaḷ.
táncol
Szerelmesen tangót táncolnak.
cms/verbs-webp/95655547.webp
முன்னால் விடுங்கள்
சூப்பர் மார்க்கெட் செக் அவுட்டில் அவரை முன்னோக்கி செல்ல யாரும் விரும்பவில்லை.
Muṉṉāl viṭuṅkaḷ
cūppar mārkkeṭ cek avuṭṭil avarai muṉṉōkki cella yārum virumpavillai.
előre enged
Senki sem akarja előre engedni a szupermarket pénztárnál.
cms/verbs-webp/99207030.webp
வந்துவிட
விமானம் சரியான சமயத்தில் வந்துவிட்டது.
Vantuviṭa
vimāṉam cariyāṉa camayattil vantuviṭṭatu.
megérkezik
A repülő időben megérkezett.
cms/verbs-webp/100649547.webp
வாடகைக்கு
விண்ணப்பதாரர் பணியமர்த்தப்பட்டார்.
Vāṭakaikku
viṇṇappatārar paṇiyamarttappaṭṭār.
alkalmaz
A jelentkezőt alkalmazták.
cms/verbs-webp/118765727.webp
சுமை
அலுவலக வேலை அவளுக்கு மிகவும் சுமையாக இருக்கிறது.
Cumai
aluvalaka vēlai avaḷukku mikavum cumaiyāka irukkiṟatu.
megterhel
Az irodai munka nagyon megterheli.
cms/verbs-webp/116877927.webp
அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
Amaikka
eṉ makaḷ taṉatu kuṭiyiruppai amaikka virumpukiṟāḷ.
berendez
A lányom berendezné a lakását.
cms/verbs-webp/74916079.webp
வந்துவிட
அவன் சரியாக சமயத்தில் வந்துவிட்டான்.
Vantuviṭa
avaṉ cariyāka camayattil vantuviṭṭāṉ.
megérkezik
Pont idejében megérkezett.