Szókincs

Tanuljon igéket – tamil

cms/verbs-webp/23258706.webp
மேலே இழுக்கவும்
ஹெலிகாப்டர் இரண்டு பேரையும் மேலே இழுக்கிறது.
Mēlē iḻukkavum
helikāpṭar iraṇṭu pēraiyum mēlē iḻukkiṟatu.
felhúz
A helikopter felhúzza a két embert.
cms/verbs-webp/53284806.webp
பெட்டிக்கு வெளியே சிந்தியுங்கள்
வெற்றிபெற, நீங்கள் சில நேரங்களில் பெட்டிக்கு வெளியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Peṭṭikku veḷiyē cintiyuṅkaḷ
veṟṟipeṟa, nīṅkaḷ cila nēraṅkaḷil peṭṭikku veḷiyē cintikka vēṇṭum.
kreatívan gondolkodik
Néha a sikerhez kreatívan kell gondolkodni.
cms/verbs-webp/118227129.webp
கேட்டார்
அவன் வழிகாட்டி கேட்டார்.
Kēṭṭār
avaṉ vaḻikāṭṭi kēṭṭār.
kér
Ő útbaigazítást kért.
cms/verbs-webp/129002392.webp
ஆராய
விண்வெளி வீரர்கள் விண்வெளியை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
viṇveḷi vīrarkaḷ viṇveḷiyai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
felfedez
Az űrhajósok az űrt szeretnék felfedezni.
cms/verbs-webp/67232565.webp
உடன்படு
கிடைநிலகள் வண்ணத்தில் உடன்பட முடியவில்லை.
Uṭaṉpaṭu
kiṭainilakaḷ vaṇṇattil uṭaṉpaṭa muṭiyavillai.
egyezik
A szomszédok nem tudtak megegyezni a színben.
cms/verbs-webp/110322800.webp
மோசமாக பேசுங்கள்
வகுப்புத் தோழர்கள் அவளைப் பற்றி மோசமாகப் பேசுகிறார்கள்.
Mōcamāka pēcuṅkaḷ
vakupput tōḻarkaḷ avaḷaip paṟṟi mōcamākap pēcukiṟārkaḷ.
rosszul beszél
Az osztálytársak rosszul beszélnek róla.
cms/verbs-webp/70624964.webp
மகிழுங்கள்
கண்காட்சி மைதானத்தில் நாங்கள் மிகவும் வேடிக்கையாக இருந்தோம்!
Makiḻuṅkaḷ
kaṇkāṭci maitāṉattil nāṅkaḷ mikavum vēṭikkaiyāka iruntōm!
szórakozik
Nagyon jól szórakoztunk a vidámparkban!
cms/verbs-webp/92207564.webp
சவாரி
அவர்கள் தங்களால் இயன்ற வேகத்தில் சவாரி செய்கிறார்கள்.
Cavāri
avarkaḷ taṅkaḷāl iyaṉṟa vēkattil cavāri ceykiṟārkaḷ.
lovagol
Olyan gyorsan lovagolnak, amennyire csak tudnak.
cms/verbs-webp/61389443.webp
பொய்
குழந்தைகள் புல்லில் ஒன்றாக படுத்திருக்கிறார்கள்.
Poy
kuḻantaikaḷ pullil oṉṟāka paṭuttirukkiṟārkaḷ.
fekszik
A gyerekek együtt fekszenek a fűben.
cms/verbs-webp/20225657.webp
கோரிக்கை
என் பேரன் என்னிடம் நிறைய கேட்கிறான்.
Kōrikkai
eṉ pēraṉ eṉṉiṭam niṟaiya kēṭkiṟāṉ.
követel
Az unokám sokat követel tőlem.
cms/verbs-webp/113577371.webp
கொண்டு
வீட்டிற்குள் பூட்ஸ் கொண்டு வரக்கூடாது.
Koṇṭu
vīṭṭiṟkuḷ pūṭs koṇṭu varakkūṭātu.
bevisz
Az ember nem szabad cipőt bevinne a házba.
cms/verbs-webp/46565207.webp
தயார்
அவள் அவனுக்கு மிகுந்த மகிழ்ச்சியைத் தயார் செய்தாள்.
Tayār
avaḷ avaṉukku mikunta makiḻcciyait tayār ceytāḷ.
készít
Nagy örömet készített neki.