Sanasto
Opi adjektiivit – tamili

சூரியப் பகலான
சூரியப் பகலான வானம்
cūriyap pakalāṉa
cūriyap pakalāṉa vāṉam
aurinkoinen
aurinkoinen taivas

அதிர்ஷ்டப் பூண்டான
அதிர்ஷ்டப் பூண்டான கதை
atirṣṭap pūṇṭāṉa
atirṣṭap pūṇṭāṉa katai
jännittävä
jännittävä tarina

கிடைக்கக்கூடிய
கிடைக்கக்கூடிய காற்று ஆற்றல்
kiṭaikkakkūṭiya
kiṭaikkakkūṭiya kāṟṟu āṟṟal
saatavilla
saatavilla oleva tuulienergia

ஊதா வண்ணம்
ஊதா வண்ணத் தாவரம்
ūtā vaṇṇam
ūtā vaṇṇat tāvaram
violetti
violetti kukka

உலகளாவிய
உலகளாவிய பொருளாதாரம்
ulakaḷāviya
ulakaḷāviya poruḷātāram
globaali
globaali maailmantalous

நலமான
நலமான உத்வேகம்
nalamāṉa
nalamāṉa utvēkam
ystävällinen
ystävällinen tarjous

பயன்படுத்தக்கூடிய
பயன்படுத்தக்கூடிய முட்டாள்
payaṉpaṭuttakkūṭiya
payaṉpaṭuttakkūṭiya muṭṭāḷ
käyttökelpoinen
käyttökelpoiset munat

உயிருள்ள
உயிருள்ள வீடு முகப்பு
uyiruḷḷa
uyiruḷḷa vīṭu mukappu
elävä
elävät julkisivut

முடிந்துவிட்டது
முடிந்த பனி
muṭintuviṭṭatu
muṭinta paṉi
tehty
tehty lumen poisto

பச்சை
பச்சை காய்கறி
paccai
paccai kāykaṟi
vihreä
vihreä vihannekset

கவனமில்லாத
கவனமில்லாத குழந்தை
kavaṉamillāta
kavaṉamillāta kuḻantai
varomaton
varomaton lapsi
