Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/105504873.webp
છોડવા માંગો છો
તે તેની હોટેલ છોડવા માંગે છે.
Chōḍavā māṅgō chō

tē tēnī hōṭēla chōḍavā māṅgē chē.


want to leave
She wants to leave her hotel.
cms/verbs-webp/40129244.webp
બહાર નીકળો
તે કારમાંથી બહાર નીકળે છે.
Bahāra nīkaḷō

tē kāramānthī bahāra nīkaḷē chē.


get out
She gets out of the car.
cms/verbs-webp/118026524.webp
પ્રાપ્ત
હું ખૂબ જ ઝડપી ઇન્ટરનેટ પ્રાપ્ત કરી શકું છું.
Prāpta

huṁ khūba ja jhaḍapī inṭaranēṭa prāpta karī śakuṁ chuṁ.


receive
I can receive very fast internet.
cms/verbs-webp/125088246.webp
અનુકરણ
બાળક વિમાનનું અનુકરણ કરે છે.
Anukaraṇa

bāḷaka vimānanuṁ anukaraṇa karē chē.


imitate
The child imitates an airplane.
cms/verbs-webp/71883595.webp
અવગણો
બાળક તેની માતાના શબ્દોને અવગણે છે.
Avagaṇō

bāḷaka tēnī mātānā śabdōnē avagaṇē chē.


ignore
The child ignores his mother’s words.
cms/verbs-webp/121317417.webp
આયાત
ઘણી વસ્તુઓ અન્ય દેશોમાંથી આયાત કરવામાં આવે છે.
Āyāta

ghaṇī vastu‘ō an‘ya dēśōmānthī āyāta karavāmāṁ āvē chē.


import
Many goods are imported from other countries.
cms/verbs-webp/100466065.webp
છોડી દો
તમે ચામાં ખાંડ છોડી શકો છો.
Chōḍī dō

tamē cāmāṁ khāṇḍa chōḍī śakō chō.


leave out
You can leave out the sugar in the tea.
cms/verbs-webp/92207564.webp
સવારી
તેઓ બને તેટલી ઝડપથી સવારી કરે છે.
Savārī

tē‘ō banē tēṭalī jhaḍapathī savārī karē chē.


ride
They ride as fast as they can.
cms/verbs-webp/89869215.webp
લાત
તેઓને લાત મારવી ગમે છે, પરંતુ માત્ર ટેબલ સોકરમાં.
Lāta

tē‘ōnē lāta māravī gamē chē, parantu mātra ṭēbala sōkaramāṁ.


kick
They like to kick, but only in table soccer.
cms/verbs-webp/122398994.webp
મારી નાખો
સાવચેત રહો, તમે તે કુહાડીથી કોઈને મારી શકો છો!
Mārī nākhō

sāvacēta rahō, tamē tē kuhāḍīthī kō‘īnē mārī śakō chō!


kill
Be careful, you can kill someone with that axe!
cms/verbs-webp/66787660.webp
પેઇન્ટ
હું મારા એપાર્ટમેન્ટને રંગવા માંગુ છું.
Pē‘inṭa

huṁ mārā ēpārṭamēnṭanē raṅgavā māṅgu chuṁ.


paint
I want to paint my apartment.
cms/verbs-webp/113418367.webp
નક્કી કરો
તે નક્કી કરી શકતી નથી કે કયા જૂતા પહેરવા.
Nakkī karō

tē nakkī karī śakatī nathī kē kayā jūtā pahēravā.


decide
She can’t decide which shoes to wear.