Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/79317407.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ādēśa

tē tēnā kūtarānē ādēśa āpē chē.


command
He commands his dog.
cms/verbs-webp/125526011.webp
કરવું
નુકસાન વિશે કંઈ કરી શકાયું નથી.
Karavuṁ

nukasāna viśē kaṁī karī śakāyuṁ nathī.


do
Nothing could be done about the damage.
cms/verbs-webp/115224969.webp
માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.
Māpha karō

huṁ tēnē tēnā dēvā māpha karuṁ chuṁ.


forgive
I forgive him his debts.
cms/verbs-webp/79404404.webp
જરૂર
હું તરસ્યો છું, મને પાણીની જરૂર છે!
Jarūra

huṁ tarasyō chuṁ, manē pāṇīnī jarūra chē!


need
I’m thirsty, I need water!
cms/verbs-webp/85191995.webp
સાથે મેળવો
તમારી લડાઈ સમાપ્ત કરો અને અંતે સાથે મેળવો!
Sāthē mēḷavō

tamārī laḍā‘ī samāpta karō anē antē sāthē mēḷavō!


get along
End your fight and finally get along!
cms/verbs-webp/129244598.webp
મર્યાદા
આહાર દરમિયાન, તમારે તમારા ખોરાકનું સેવન મર્યાદિત કરવું પડશે.
Maryādā

āhāra daramiyāna, tamārē tamārā khōrākanuṁ sēvana maryādita karavuṁ paḍaśē.


limit
During a diet, you have to limit your food intake.
cms/verbs-webp/103719050.webp
વિકાસ
તેઓ નવી વ્યૂહરચના વિકસાવી રહ્યા છે.
Vikāsa

tē‘ō navī vyūharacanā vikasāvī rahyā chē.


develop
They are developing a new strategy.
cms/verbs-webp/102731114.webp
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશકે ઘણા પુસ્તકો પ્રકાશિત કર્યા છે.
Prakāśita karō

prakāśakē ghaṇā pustakō prakāśita karyā chē.


publish
The publisher has published many books.
cms/verbs-webp/70055731.webp
પ્રસ્થાન
ટ્રેન ઉપડે છે.
Prasthāna

ṭrēna upaḍē chē.


depart
The train departs.
cms/verbs-webp/128644230.webp
નવીકરણ
ચિત્રકાર દિવાલના રંગને નવીકરણ કરવા માંગે છે.
Navīkaraṇa

citrakāra divālanā raṅganē navīkaraṇa karavā māṅgē chē.


renew
The painter wants to renew the wall color.
cms/verbs-webp/113979110.webp
સાથે જવું
મારી પ્રેમિકાને શોપિંગ કરતી વખતે મારી સાથે જવું ગમે છે.
Sāthē javuṁ

mārī prēmikānē śōpiṅga karatī vakhatē mārī sāthē javuṁ gamē chē.


accompany
My girlfriend likes to accompany me while shopping.
cms/verbs-webp/118064351.webp
ટાળો
તેણે બદામ ટાળવાની જરૂર છે.
Ṭāḷō

tēṇē badāma ṭāḷavānī jarūra chē.


avoid
He needs to avoid nuts.