Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/67955103.webp
ખાવું
ચિકન અનાજ ખાય છે.
Khāvuṁ

cikana anāja khāya chē.


eat
The chickens are eating the grains.
cms/verbs-webp/96748996.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Cālu rākhō

kāphalō tēnī yātrā cālu rākhē chē.


continue
The caravan continues its journey.
cms/verbs-webp/110347738.webp
આનંદ
ગોલ જર્મન સોકર ચાહકોને આનંદ આપે છે.
Ānanda

gōla jarmana sōkara cāhakōnē ānanda āpē chē.


delight
The goal delights the German soccer fans.
cms/verbs-webp/95543026.webp
ભાગ લો
તે રેસમાં ભાગ લઈ રહ્યો છે.
Bhāga lō

tē rēsamāṁ bhāga la‘ī rahyō chē.


take part
He is taking part in the race.
cms/verbs-webp/118759500.webp
લણણી
અમે ઘણી બધી વાઇન લણણી કરી.
Laṇaṇī

amē ghaṇī badhī vā‘ina laṇaṇī karī.


harvest
We harvested a lot of wine.
cms/verbs-webp/123498958.webp
બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō

tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.


show
He shows his child the world.
cms/verbs-webp/124320643.webp
મુશ્કેલ લાગે છે
બંનેને ગુડબાય કહેવું મુશ્કેલ લાગે છે.
Muśkēla lāgē chē

bannēnē guḍabāya kahēvuṁ muśkēla lāgē chē.


find difficult
Both find it hard to say goodbye.
cms/verbs-webp/123619164.webp
તરવું
તે નિયમિત સ્વિમિંગ કરે છે.
Taravuṁ

tē niyamita svimiṅga karē chē.


swim
She swims regularly.
cms/verbs-webp/79404404.webp
જરૂર
હું તરસ્યો છું, મને પાણીની જરૂર છે!
Jarūra

huṁ tarasyō chuṁ, manē pāṇīnī jarūra chē!


need
I’m thirsty, I need water!
cms/verbs-webp/93031355.webp
હિંમત
હું પાણીમાં કૂદી પડવાની હિંમત કરતો નથી.
Himmata

huṁ pāṇīmāṁ kūdī paḍavānī himmata karatō nathī.


dare
I don’t dare to jump into the water.
cms/verbs-webp/75825359.webp
મંજૂરી
પિતાએ તેને તેમના કમ્પ્યુટર વાપરવાની મંજૂરી આપી ન હતી.
Man̄jūrī

pitā‘ē tēnē tēmanā kampyuṭara vāparavānī man̄jūrī āpī na hatī.


allow
The father didn’t allow him to use his computer.
cms/verbs-webp/74908730.webp
કારણ
ઘણા બધા લોકો ઝડપથી અરાજકતાનું કારણ બને છે.
Kāraṇa

ghaṇā badhā lōkō jhaḍapathī arājakatānuṁ kāraṇa banē chē.


cause
Too many people quickly cause chaos.