Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/23257104.webp
દબાણ
તેઓ માણસને પાણીમાં ધકેલી દે છે.
Dabāṇa

tē‘ō māṇasanē pāṇīmāṁ dhakēlī dē chē.


push
They push the man into the water.
cms/verbs-webp/91293107.webp
આસપાસ જાઓ
તેઓ ઝાડની આસપાસ જાય છે.
Āsapāsa jā‘ō

tē‘ō jhāḍanī āsapāsa jāya chē.


go around
They go around the tree.
cms/verbs-webp/110646130.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

tēṇī‘ē brēḍanē cījhathī ḍhāṅkī dīdhī chē.


cover
She has covered the bread with cheese.
cms/verbs-webp/82095350.webp
દબાણ
નર્સ દર્દીને વ્હીલચેરમાં ધકેલી દે છે.
Dabāṇa

narsa dardīnē vhīlacēramāṁ dhakēlī dē chē.


push
The nurse pushes the patient in a wheelchair.
cms/verbs-webp/68779174.webp
પ્રતિનિધિત્વ
વકીલો કોર્ટમાં તેમના ગ્રાહકોનું પ્રતિનિધિત્વ કરે છે.
Pratinidhitva

vakīlō kōrṭamāṁ tēmanā grāhakōnuṁ pratinidhitva karē chē.


represent
Lawyers represent their clients in court.
cms/verbs-webp/120259827.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ṭīkā karō

bōsa karmacārīnī ṭīkā karē chē.


criticize
The boss criticizes the employee.
cms/verbs-webp/90643537.webp
ગાઓ
બાળકો ગીત ગાય છે.
Gā‘ō

bāḷakō gīta gāya chē.


sing
The children sing a song.
cms/verbs-webp/98060831.webp
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશક આ સામયિકો બહાર પાડે છે.
Prakāśita karō

prakāśaka ā sāmayikō bahāra pāḍē chē.


publish
The publisher puts out these magazines.
cms/verbs-webp/9754132.webp
માટે આશા છે
હું રમતમાં નસીબની આશા રાખું છું.
Māṭē āśā chē

huṁ ramatamāṁ nasībanī āśā rākhuṁ chuṁ.


hope for
I’m hoping for luck in the game.
cms/verbs-webp/18473806.webp
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
Vaḷāṅka mēḷavō

kr̥pā karīnē rāha ju‘ō, tamanē ṭūṅka samayamāṁ tamārō vārō āvaśē!


get a turn
Please wait, you’ll get your turn soon!
cms/verbs-webp/46385710.webp
સ્વીકારો
અહીં ક્રેડિટ કાર્ડ સ્વીકારવામાં આવે છે.
Svīkārō

ahīṁ krēḍiṭa kārḍa svīkāravāmāṁ āvē chē.


accept
Credit cards are accepted here.
cms/verbs-webp/116835795.webp
આવી
અનેક લોકો રજાઓ પર કેમ્પર વેન દ્વારા આવી જાય છે.
Āvī

anēka lōkō rajā‘ō para kēmpara vēna dvārā āvī jāya chē.


arrive
Many people arrive by camper van on vacation.