Vocabulary

Learn Verbs – Gujarati

cms/verbs-webp/118227129.webp
પુછવું
તે માર્ગ પુછવું.
Puchavuṁ

tē mārga puchavuṁ.


ask
He asked for directions.
cms/verbs-webp/108556805.webp
નીચે જુઓ
હું બારીમાંથી બીચ પર નીચે જોઈ શકતો હતો.
Nīcē ju‘ō

huṁ bārīmānthī bīca para nīcē jō‘ī śakatō hatō.


look down
I could look down on the beach from the window.
cms/verbs-webp/102114991.webp
કાપો
હેરસ્ટાઈલિસ્ટ તેના વાળ કાપે છે.
Kāpō

hērasṭā‘īlisṭa tēnā vāḷa kāpē chē.


cut
The hairstylist cuts her hair.
cms/verbs-webp/96710497.webp
વટાવી
વ્હેલ વજનમાં તમામ પ્રાણીઓને વટાવે છે.
Vaṭāvī

vhēla vajanamāṁ tamāma prāṇī‘ōnē vaṭāvē chē.


surpass
Whales surpass all animals in weight.
cms/verbs-webp/115628089.webp
તૈયાર કરો
તે કેક તૈયાર કરી રહી છે.
Taiyāra karō

tē kēka taiyāra karī rahī chē.


prepare
She is preparing a cake.
cms/verbs-webp/104825562.webp
સેટ
તમારે ઘડિયાળ સેટ કરવી પડશે.
Sēṭa

tamārē ghaḍiyāḷa sēṭa karavī paḍaśē.


set
You have to set the clock.
cms/verbs-webp/91997551.webp
સમજો
વ્યક્તિ કમ્પ્યુટર વિશે બધું સમજી શકતું નથી.
Samajō

vyakti kampyuṭara viśē badhuṁ samajī śakatuṁ nathī.


understand
One cannot understand everything about computers.
cms/verbs-webp/110646130.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara

tēṇī‘ē brēḍanē cījhathī ḍhāṅkī dīdhī chē.


cover
She has covered the bread with cheese.
cms/verbs-webp/118026524.webp
પ્રાપ્ત
હું ખૂબ જ ઝડપી ઇન્ટરનેટ પ્રાપ્ત કરી શકું છું.
Prāpta

huṁ khūba ja jhaḍapī inṭaranēṭa prāpta karī śakuṁ chuṁ.


receive
I can receive very fast internet.
cms/verbs-webp/116877927.webp
સેટ કરો
મારી પુત્રી તેનું એપાર્ટમેન્ટ સેટ કરવા માંગે છે.
Sēṭa karō

mārī putrī tēnuṁ ēpārṭamēnṭa sēṭa karavā māṅgē chē.


set up
My daughter wants to set up her apartment.
cms/verbs-webp/31726420.webp
તરફ વળો તેઓ એકબીજા તરફ વળે છે.

turn to
They turn to each other.
cms/verbs-webp/92145325.webp
જુઓ
તે એક છિદ્રમાંથી જુએ છે.
Ju‘ō

tē ēka chidramānthī ju‘ē chē.


look
She looks through a hole.