Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/47225563.webp
சேர்ந்து சிந்தியுங்கள்
சீட்டாட்டத்தில் நீங்கள் சிந்திக்க வேண்டும்.
Cērntu cintiyuṅkaḷ

cīṭṭāṭṭattil nīṅkaḷ cintikka vēṇṭum.


think along
You have to think along in card games.
cms/verbs-webp/96476544.webp
தொகுப்பு
தேதி நிர்ணயிக்கப்படுகிறது.
Tokuppu

tēti nirṇayikkappaṭukiṟatu.


set
The date is being set.
cms/verbs-webp/101945694.webp
தூங்க
அவர்கள் இறுதியாக ஒரு இரவு தூங்க விரும்புகிறார்கள்.
Tūṅka

avarkaḷ iṟutiyāka oru iravu tūṅka virumpukiṟārkaḷ.


sleep in
They want to finally sleep in for one night.
cms/verbs-webp/119501073.webp
எதிர் பொய்
கோட்டை உள்ளது - அது எதிரே உள்ளது!
Etir poy

kōṭṭai uḷḷatu - atu etirē uḷḷatu!


lie opposite
There is the castle - it lies right opposite!
cms/verbs-webp/115207335.webp
திறந்த
ரகசிய குறியீட்டைக் கொண்டு பாதுகாப்பாக திறக்க முடியும்.
Tiṟanta

rakaciya kuṟiyīṭṭaik koṇṭu pātukāppāka tiṟakka muṭiyum.


open
The safe can be opened with the secret code.
cms/verbs-webp/79201834.webp
இணைக்க
இந்த பாலம் இரண்டு சுற்றுப்புறங்களை இணைக்கிறது.
Iṇaikka

inta pālam iraṇṭu cuṟṟuppuṟaṅkaḷai iṇaikkiṟatu.


connect
This bridge connects two neighborhoods.
cms/verbs-webp/2480421.webp
தூக்கி எறியுங்கள்
காளை மனிதனை தூக்கி எறிந்து விட்டது.
Tūkki eṟiyuṅkaḷ

kāḷai maṉitaṉai tūkki eṟintu viṭṭatu.


throw off
The bull has thrown off the man.
cms/verbs-webp/112444566.webp
பேச
அவரிடம் யாராவது பேச வேண்டும்; அவர் மிகவும் தனிமையாக இருக்கிறார்.
Pēca

avariṭam yārāvatu pēca vēṇṭum; avar mikavum taṉimaiyāka irukkiṟār.


talk to
Someone should talk to him; he’s so lonely.
cms/verbs-webp/89025699.webp
சுமந்து
கழுதை அதிக பாரம் சுமக்கிறது.
Cumantu

kaḻutai atika pāram cumakkiṟatu.


carry
The donkey carries a heavy load.
cms/verbs-webp/113577371.webp
கொண்டு
வீட்டிற்குள் பூட்ஸ் கொண்டு வரக்கூடாது.
Koṇṭu

vīṭṭiṟkuḷ pūṭs koṇṭu varakkūṭātu.


bring in
One should not bring boots into the house.
cms/verbs-webp/19351700.webp
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka

viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.


provide
Beach chairs are provided for the vacationers.
cms/verbs-webp/102238862.webp
வருகை
ஒரு பழைய நண்பர் அவளை சந்திக்கிறார்.
Varukai

oru paḻaiya naṇpar avaḷai cantikkiṟār.


visit
An old friend visits her.