Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/63935931.webp
திருப்பம்
அவள் இறைச்சியைத் திருப்புகிறாள்.
Tiruppam

avaḷ iṟaicciyait tiruppukiṟāḷ.


turn
She turns the meat.
cms/verbs-webp/116358232.webp
நடக்கும்
ஏதோ மோசமான விஷயம் நடந்துள்ளது.
Naṭakkum

ētō mōcamāṉa viṣayam naṭantuḷḷatu.


happen
Something bad has happened.
cms/verbs-webp/123492574.webp
ரயில்
தொழில்முறை விளையாட்டு வீரர்கள் ஒவ்வொரு நாளும் பயிற்சி செய்ய வேண்டும்.
Rayil

toḻilmuṟai viḷaiyāṭṭu vīrarkaḷ ovvoru nāḷum payiṟci ceyya vēṇṭum.


train
Professional athletes have to train every day.
cms/verbs-webp/115286036.webp
எளிதாக
ஒரு விடுமுறை வாழ்க்கையை எளிதாக்குகிறது.
Eḷitāka

oru viṭumuṟai vāḻkkaiyai eḷitākkukiṟatu.


ease
A vacation makes life easier.
cms/verbs-webp/91906251.webp
அழைப்பு
சிறுவன் தன்னால் முடிந்தவரை சத்தமாக அழைக்கிறான்.
Aḻaippu

ciṟuvaṉ taṉṉāl muṭintavarai cattamāka aḻaikkiṟāṉ.


call
The boy calls as loud as he can.
cms/verbs-webp/61575526.webp
வழி கொடு
பல பழைய வீடுகள் புதிய வீடுகளுக்கு இடம் கொடுக்க வேண்டும்.
Vaḻi koṭu

pala paḻaiya vīṭukaḷ putiya vīṭukaḷukku iṭam koṭukka vēṇṭum.


give way
Many old houses have to give way for the new ones.
cms/verbs-webp/102853224.webp
ஒன்றாக கொண்டு
மொழிப் பாடமானது உலகெங்கிலும் உள்ள மாணவர்களை ஒன்றிணைக்கிறது.
Oṉṟāka koṇṭu

moḻip pāṭamāṉatu ulakeṅkilum uḷḷa māṇavarkaḷai oṉṟiṇaikkiṟatu.


bring together
The language course brings students from all over the world together.
cms/verbs-webp/117890903.webp
பதில்
அவள் எப்போதும் முதலில் பதிலளிப்பாள்.
Patil

avaḷ eppōtum mutalil patilaḷippāḷ.


reply
She always replies first.
cms/verbs-webp/90287300.webp
மோதிரம்
மணி அடிக்கும் சத்தம் கேட்கிறதா?
Mōtiram

maṇi aṭikkum cattam kēṭkiṟatā?


ring
Do you hear the bell ringing?
cms/verbs-webp/67232565.webp
உடன்படு
கிடைநிலகள் வண்ணத்தில் உடன்பட முடியவில்லை.
Uṭaṉpaṭu

kiṭainilakaḷ vaṇṇattil uṭaṉpaṭa muṭiyavillai.


agree
The neighbors couldn’t agree on the color.
cms/verbs-webp/125526011.webp
செய்
சேதம் பற்றி எதுவும் செய்ய முடியவில்லை.
Cey

cētam paṟṟi etuvum ceyya muṭiyavillai.


do
Nothing could be done about the damage.
cms/verbs-webp/90773403.webp
பின்பற்ற
நான் ஓடும்போது என் நாய் என்னைப் பின்தொடர்கிறது.
Piṉpaṟṟa

nāṉ ōṭumpōtu eṉ nāy eṉṉaip piṉtoṭarkiṟatu.


follow
My dog follows me when I jog.