Vocabulary

Learn Verbs – Tamil

cms/verbs-webp/98294156.webp
வர்த்தகம்
மக்கள் பயன்படுத்திய மரச்சாமான்களை வியாபாரம் செய்கின்றனர்.
Varttakam
makkaḷ payaṉpaṭuttiya maraccāmāṉkaḷai viyāpāram ceykiṉṟaṉar.
trade
People trade in used furniture.
cms/verbs-webp/79404404.webp
தேவை
எனக்கு தாகமாக இருக்கிறது, எனக்கு தண்ணீர் வேண்டும்!
Tēvai
eṉakku tākamāka irukkiṟatu, eṉakku taṇṇīr vēṇṭum!
need
I’m thirsty, I need water!
cms/verbs-webp/20225657.webp
கோரிக்கை
என் பேரன் என்னிடம் நிறைய கேட்கிறான்.
Kōrikkai
eṉ pēraṉ eṉṉiṭam niṟaiya kēṭkiṟāṉ.
demand
My grandchild demands a lot from me.
cms/verbs-webp/104759694.webp
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai
airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.
hope
Many hope for a better future in Europe.
cms/verbs-webp/98060831.webp
வெளியிட
வெளியீட்டாளர் இந்த இதழ்களை வெளியிடுகிறார்.
Veḷiyiṭa
veḷiyīṭṭāḷar inta itaḻkaḷai veḷiyiṭukiṟār.
publish
The publisher puts out these magazines.
cms/verbs-webp/118343897.webp
ஒன்றாக வேலை
நாங்கள் ஒரு குழுவாக இணைந்து செயல்படுகிறோம்.
Oṉṟāka vēlai
nāṅkaḷ oru kuḻuvāka iṇaintu ceyalpaṭukiṟōm.
work together
We work together as a team.
cms/verbs-webp/113671812.webp
பங்கு
நமது செல்வத்தைப் பகிர்ந்து கொள்ளக் கற்றுக் கொள்ள வேண்டும்.
Paṅku
namatu celvattaip pakirntu koḷḷak kaṟṟuk koḷḷa vēṇṭum.
share
We need to learn to share our wealth.
cms/verbs-webp/120015763.webp
வெளியே செல்ல வேண்டும்
குழந்தை வெளியில் செல்ல விரும்புகிறது.
Veḷiyē cella vēṇṭum
kuḻantai veḷiyil cella virumpukiṟatu.
want to go out
The child wants to go outside.
cms/verbs-webp/108218979.webp
கண்டிப்பாக
அவர் இங்கே இறங்க வேண்டும்.
Kaṇṭippāka
avar iṅkē iṟaṅka vēṇṭum.
must
He must get off here.
cms/verbs-webp/91603141.webp
ஓடிவிடு
சில குழந்தைகள் வீட்டை விட்டு ஓடிவிடுவார்கள்.
Ōṭiviṭu
cila kuḻantaikaḷ vīṭṭai viṭṭu ōṭiviṭuvārkaḷ.
run away
Some kids run away from home.
cms/verbs-webp/46385710.webp
ஏற்றுக்கொள்
இங்கு கிரெடிட் கார்டுகள் ஏற்றுக்கொள்ளப்படுகின்றன.
Ēṟṟukkoḷ
iṅku kireṭiṭ kārṭukaḷ ēṟṟukkoḷḷappaṭukiṉṟaṉa.
accept
Credit cards are accepted here.
cms/verbs-webp/111160283.webp
கற்பனை
அவள் ஒவ்வொரு நாளும் புதிதாக எதையாவது கற்பனை செய்கிறாள்.
Kaṟpaṉai
avaḷ ovvoru nāḷum putitāka etaiyāvatu kaṟpaṉai ceykiṟāḷ.
imagine
She imagines something new every day.