Λεξιλόγιο

Μάθετε Ρήματα – Γκουτζαρατικά

cms/verbs-webp/122479015.webp
કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
Kadamāṁ kāpō

phēbrikanē kadamāṁ kāpavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.


κόβω
Το ύφασμα κόβεται κατά μέγεθος.
cms/verbs-webp/84472893.webp
સવારી
બાળકોને બાઇક અથવા સ્કૂટર ચલાવવાનું ગમે છે.
Savārī

bāḷakōnē bā‘ika athavā skūṭara calāvavānuṁ gamē chē.


πετώ
Στα παιδιά αρέσει να πετάνε με ποδήλατα ή πατίνια.
cms/verbs-webp/10206394.webp
સહન કરવું
તે ભાગ્યે જ પીડા સહન કરી શકે છે!
Sahana karavuṁ

tē bhāgyē ja pīḍā sahana karī śakē chē!


αντέχω
Δεν μπορεί να αντέξει τον πόνο!
cms/verbs-webp/75281875.webp
કાળજી લો
અમારા દરવાન બરફ દૂર કરવાની કાળજી લે છે.
Kāḷajī lō

amārā daravāna barapha dūra karavānī kāḷajī lē chē.


φροντίζω
Ο επίσημος μας φροντίζει για την απόμακρυνση του χιονιού.
cms/verbs-webp/30314729.webp
છોડો
હું હમણાંથી ધૂમ્રપાન છોડવા માંગુ છું!
Chōḍō

huṁ hamaṇānthī dhūmrapāna chōḍavā māṅgu chuṁ!


παραιτούμαι
Θέλω να παραιτηθώ από το κάπνισμα από τώρα!
cms/verbs-webp/99769691.webp
પસાર કરો
ટ્રેન અમારી પાસેથી પસાર થઈ રહી છે.
Pasāra karō

ṭrēna amārī pāsēthī pasāra tha‘ī rahī chē.


περνάω
Το τρένο περνά από δίπλα μας.
cms/verbs-webp/124545057.webp
સાંભળો
બાળકોને તેની વાર્તાઓ સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō

bāḷakōnē tēnī vārtā‘ō sāmbhaḷavī gamē chē.


ακούω
Τα παιδιά αρέσει να ακούνε τις ιστορίες της.
cms/verbs-webp/100011426.webp
પ્રભાવ
તમારી જાતને બીજાઓથી પ્રભાવિત ન થવા દો!
Prabhāva

tamārī jātanē bījā‘ōthī prabhāvita na thavā dō!


επηρεάζω
Μην αφήνεις τον εαυτό σου να επηρεάζεται από τους άλλους!
cms/verbs-webp/120193381.webp
લગ્ન કરો
આ કપલે હમણાં જ લગ્ન કર્યા છે.
Lagna karō

ā kapalē hamaṇāṁ ja lagna karyā chē.


παντρεύομαι
Το ζευγάρι μόλις παντρεύτηκε.
cms/verbs-webp/60395424.webp
આસપાસ કૂદકો
બાળક ખુશીથી આસપાસ કૂદી રહ્યું છે.
Āsapāsa kūdakō

bāḷaka khuśīthī āsapāsa kūdī rahyuṁ chē.


πηδώ γύρω
Το παιδί πηδάει χαρούμενα γύρω.
cms/verbs-webp/51465029.webp
ધીમે ચલાવો
ઘડિયાળ થોડી મિનિટો ધીમી ચાલે છે.
Dhīmē calāvō

ghaḍiyāḷa thōḍī miniṭō dhīmī cālē chē.


πηγαίνω αργά
Το ρολόι πηγαίνει λίγα λεπτά αργά.
cms/verbs-webp/111750395.webp
પાછા જાઓ
તે એકલો પાછો ફરી શકતો નથી.
Pāchā jā‘ō

tē ēkalō pāchō pharī śakatō nathī.


γυρίζω πίσω
Δεν μπορεί να γυρίσει πίσω μόνος του.