መዝገበ ቃላት

ግሶችን ይማሩ – ጉጃራቲኛ

cms/verbs-webp/84506870.webp
નશામાં થાઓ
તે લગભગ દરરોજ સાંજે નશામાં જાય છે.
Naśāmāṁ thā‘ō

tē lagabhaga dararōja sān̄jē naśāmāṁ jāya chē.


ሰከሩ
በየምሽቱ ማለት ይቻላል ይሰክራል።
cms/verbs-webp/60395424.webp
આસપાસ કૂદકો
બાળક ખુશીથી આસપાસ કૂદી રહ્યું છે.
Āsapāsa kūdakō

bāḷaka khuśīthī āsapāsa kūdī rahyuṁ chē.


ዙሪያ ዝለል
ህጻኑ በደስታ ዙሪያውን እየዘለለ ነው.
cms/verbs-webp/14733037.webp
બહાર નીકળો
કૃપા કરીને આગલા ઑફ-રૅમ્પ પરથી બહાર નીકળો.
Bahāra nīkaḷō

kr̥pā karīnē āgalā ŏpha-rĕmpa parathī bahāra nīkaḷō.


መውጣት
እባኮትን በሚቀጥለው መወጣጫ ላይ ውጡ።
cms/verbs-webp/102167684.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Sarakhāmaṇī karō

tē‘ō tēmanā āṅkaḍā‘ōnī tulanā karē chē.


አወዳድር
አሃዞቻቸውን ያወዳድራሉ.
cms/verbs-webp/118583861.webp
કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
Karī śakō chō

nānō pahēlēthī ja phūlōnē pāṇī āpī śakē chē.


ይችላል
ትንሹም አበባዎችን ማጠጣት ይችላል.
cms/verbs-webp/119747108.webp
ખાવું
આજે આપણે શું ખાવા માંગીએ છીએ?
Khāvuṁ

ājē āpaṇē śuṁ khāvā māṅgī‘ē chī‘ē?


መብላት
ዛሬ ምን መብላት እንፈልጋለን?
cms/verbs-webp/50245878.webp
નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
Nōndha lō

śikṣaka jē kahē chē tēnā para vidyārthī‘ō nōndha lē chē.


ማስታወሻ ይያዙ
ተማሪዎቹ መምህሩ የሚናገሩትን ሁሉ ማስታወሻ ይይዛሉ።
cms/verbs-webp/100565199.webp
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
Nāstō karō

amē pathārīmāṁ nāstō karavānuṁ pasanda karī‘ē chī‘ē.


ቁርስ ይበሉ
በአልጋ ላይ ቁርስ ለመብላት እንመርጣለን.
cms/verbs-webp/71589160.webp
દાખલ કરો
કૃપા કરીને હવે કોડ દાખલ કરો.
Dākhala karō

kr̥pā karīnē havē kōḍa dākhala karō.


አስገባ
እባክህ ኮዱን አሁን አስገባ።
cms/verbs-webp/104759694.webp
આશા
ઘણા લોકો યુરોપમાં સારા ભવિષ્યની આશા રાખે છે.
Āśā

ghaṇā lōkō yurōpamāṁ sārā bhaviṣyanī āśā rākhē chē.


ተስፋ
ብዙዎች በአውሮፓ ውስጥ የተሻለ የወደፊት ተስፋ አላቸው።
cms/verbs-webp/86196611.webp
દોડવું
કમનસીબે, ઘણા પ્રાણીઓ હજુ પણ કાર દ્વારા ચલાવવામાં આવે છે.
Dōḍavuṁ

kamanasībē, ghaṇā prāṇī‘ō haju paṇa kāra dvārā calāvavāmāṁ āvē chē.


መሮጥ
እንደ አለመታደል ሆኖ ብዙ እንስሳት አሁንም በመኪናዎች ይሮጣሉ።
cms/verbs-webp/97784592.webp
ધ્યાન આપો
રસ્તાના ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
Dhyāna āpō

rastānā cihnō para dhyāna āpavuṁ jō‘ī‘ē.


ትኩረት ይስጡ
አንድ ሰው ለመንገዶች ምልክቶች ትኩረት መስጠት አለበት.