Словарь

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/112290815.webp
தீர்க்க
அவர் ஒரு பிரச்சனையை தீர்க்க வீணாக முயற்சி செய்கிறார்.
Tīrkka

avar oru piraccaṉaiyai tīrkka vīṇāka muyaṟci ceykiṟār.


решать
Он напрасно пытается решить проблему.
cms/verbs-webp/125052753.webp
எடுத்து
அவனிடம் இருந்து ரகசியமாக பணம் எடுத்தாள்.
Eṭuttu

avaṉiṭam iruntu rakaciyamāka paṇam eṭuttāḷ.


взять
Она тайно взяла у него деньги.
cms/verbs-webp/108970583.webp
உடன்படு
விலை கணக்கீட்டுடன் உடன்படுகின்றது.
Uṭaṉpaṭu

vilai kaṇakkīṭṭuṭaṉ uṭaṉpaṭukiṉṟatu.


соответствовать
Цена соответствует расчету.
cms/verbs-webp/92513941.webp
உருவாக்க
அவர்கள் ஒரு வேடிக்கையான புகைப்படத்தை உருவாக்க விரும்பினர்.
Uruvākka

avarkaḷ oru vēṭikkaiyāṉa pukaippaṭattai uruvākka virumpiṉar.


создавать
Они хотели сделать смешное фото.
cms/verbs-webp/46602585.webp
போக்குவரத்து
நாங்கள் பைக்குகளை கார் கூரையில் கொண்டு செல்கிறோம்.
Pōkkuvarattu

nāṅkaḷ paikkukaḷai kār kūraiyil koṇṭu celkiṟōm.


перевозить
Мы перевозим велосипеды на крыше машины.
cms/verbs-webp/120762638.webp
சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.
Colla

uṉṉiṭam oru mukkiyamāṉa viṣayam colla vēṇṭum.


рассказать
У меня есть что-то важное, чтобы рассказать тебе.
cms/verbs-webp/117490230.webp
ஆர்டர்
அவள் தனக்காக காலை உணவை ஆர்டர் செய்கிறாள்.
Ārṭar

avaḷ taṉakkāka kālai uṇavai ārṭar ceykiṟāḷ.


заказывать
Она заказывает себе завтрак.
cms/verbs-webp/65915168.webp
சலசலப்பு
இலைகள் என் காலடியில் சலசலக்கிறது.
Calacalappu

ilaikaḷ eṉ kālaṭiyil calacalakkiṟatu.


шелестеть
Листья шелестят под моими ногами.
cms/verbs-webp/113811077.webp
கொண்டு வாருங்கள்
அவர் எப்போதும் அவளுக்கு பூக்களை கொண்டு வருவார்.
Koṇṭu vāruṅkaḷ

avar eppōtum avaḷukku pūkkaḷai koṇṭu varuvār.


приносить с собой
Он всегда приносит ей цветы.
cms/verbs-webp/105934977.webp
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uruvākka

kāṟṟu maṟṟum cūriya oḷi mūlam miṉcāram uṟpatti ceykiṟōm.


производить
Мы производим электричество с помощью ветра и солнца.
cms/verbs-webp/84150659.webp
விட்டு
தயவுசெய்து இப்போது வெளியேற வேண்டாம்!
Viṭṭu

tayavuceytu ippōtu veḷiyēṟa vēṇṭām!


уходить
Пожалуйста, не уходите сейчас!
cms/verbs-webp/73751556.webp
பிரார்த்தனை
அமைதியாக பிரார்த்தனை செய்கிறார்.
Pirārttaṉai

amaitiyāka pirārttaṉai ceykiṟār.


молиться
Он молится тихо.