Словарь

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/120220195.webp
விற்க
வியாபாரிகள் பல பொருட்களை விற்பனை செய்து வருகின்றனர்.
Viṟka

viyāpārikaḷ pala poruṭkaḷai viṟpaṉai ceytu varukiṉṟaṉar.


продавать
Торговцы продают много товаров.
cms/verbs-webp/47969540.webp
குருட்டு போ
பேட்ஜ்களை அணிந்தவர் பார்வையற்றவராகிவிட்டார்.
Kuruṭṭu pō

pēṭjkaḷai aṇintavar pārvaiyaṟṟavarākiviṭṭār.


ослепнуть
Человек с значками ослеп.
cms/verbs-webp/100011930.webp
சொல்ல
அவளிடம் ஒரு ரகசியம் சொல்கிறாள்.
Colla

avaḷiṭam oru rakaciyam colkiṟāḷ.


рассказывать
Она рассказывает ей секрет.
cms/verbs-webp/115628089.webp
தயார்
அவள் ஒரு கேக் தயார் செய்கிறாள்.
Tayār

avaḷ oru kēk tayār ceykiṟāḷ.


готовить
Она готовит торт.
cms/verbs-webp/55119061.webp
ஓடத் தொடங்கு
தடகள வீரர் ஓட ஆரம்பிக்கிறார்.
Ōṭat toṭaṅku

taṭakaḷa vīrar ōṭa ārampikkiṟār.


начинать бег
Атлет собирается начать бег.
cms/verbs-webp/102853224.webp
ஒன்றாக கொண்டு
மொழிப் பாடமானது உலகெங்கிலும் உள்ள மாணவர்களை ஒன்றிணைக்கிறது.
Oṉṟāka koṇṭu

moḻip pāṭamāṉatu ulakeṅkilum uḷḷa māṇavarkaḷai oṉṟiṇaikkiṟatu.


собирать
Языковой курс объединяет студентов со всего мира.
cms/verbs-webp/118596482.webp
தேடல்
நான் இலையுதிர்காலத்தில் காளான்களைத் தேடுகிறேன்.
Tēṭal

nāṉ ilaiyutirkālattil kāḷāṉkaḷait tēṭukiṟēṉ.


искать
Я ищу грибы осенью.
cms/verbs-webp/130288167.webp
சுத்தமான
அவள் சமையலறையை சுத்தம் செய்கிறாள்.
Cuttamāṉa

avaḷ camaiyalaṟaiyai cuttam ceykiṟāḷ.


убирать
Она убирает на кухне.
cms/verbs-webp/120978676.webp
எரிக்கவும்
நெருப்பு காடுகளை நிறைய எரித்துவிடும்.
Erikkavum

neruppu kāṭukaḷai niṟaiya erittuviṭum.


сжигать
Огонь сожжет много леса.
cms/verbs-webp/109434478.webp
திறந்த
வாணவேடிக்கையுடன் திருவிழா திறக்கப்பட்டது.
Tiṟanta

vāṇavēṭikkaiyuṭaṉ tiruviḻā tiṟakkappaṭṭatu.


открывать
Фестиваль был открыт салютом.
cms/verbs-webp/82378537.webp
அப்புறப்படுத்து
இந்த பழைய ரப்பர் டயர்களை தனியாக அப்புறப்படுத்த வேண்டும்.
Appuṟappaṭuttu

inta paḻaiya rappar ṭayarkaḷai taṉiyāka appuṟappaṭutta vēṇṭum.


избавляться
От этих старых резиновых шин нужно избавляться отдельно.
cms/verbs-webp/79322446.webp
அறிமுகம்
அவர் தனது புதிய காதலியை தனது பெற்றோருக்கு அறிமுகப்படுத்துகிறார்.
Aṟimukam

avar taṉatu putiya kātaliyai taṉatu peṟṟōrukku aṟimukappaṭuttukiṟār.


представлять
Он представляет свою новую девушку родителям.