คำศัพท์

เรียนรู้คำกริยา – ทมิฬ

cms/verbs-webp/25599797.webp
குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.
Kuṟaikka

aṟai veppanilaiyai kuṟaikkumpōtu paṇattai miccappaṭuttuvīrkaḷ.


ลด
คุณประหยัดเงินเมื่อคุณลดอุณหภูมิห้อง
cms/verbs-webp/109434478.webp
திறந்த
வாணவேடிக்கையுடன் திருவிழா திறக்கப்பட்டது.
Tiṟanta

vāṇavēṭikkaiyuṭaṉ tiruviḻā tiṟakkappaṭṭatu.


เปิด
งานเทศกาลถูกเปิดด้วยพลุ
cms/verbs-webp/120128475.webp
சிந்தியுங்கள்
அவள் எப்போதும் அவனைப் பற்றியே சிந்திக்க வேண்டும்.
Cintiyuṅkaḷ

avaḷ eppōtum avaṉaip paṟṟiyē cintikka vēṇṭum.


คิด
เธอต้องคิดถึงเขาเสมอ
cms/verbs-webp/89084239.webp
குறைக்க
நான் நிச்சயமாக என் வெப்ப செலவுகளை குறைக்க வேண்டும்.
Kuṟaikka

nāṉ niccayamāka eṉ veppa celavukaḷai kuṟaikka vēṇṭum.


ลด
ฉันจำเป็นต้องลดค่าใช้จ่ายในการทำความร้อน
cms/verbs-webp/107852800.webp
பார்
அவள் தொலைநோக்கியில் பார்க்கிறாள்.
Pār

avaḷ tolainōkkiyil pārkkiṟāḷ.


มอง
เธอมองผ่านกล้องส่องทางไกล
cms/verbs-webp/120801514.webp
மிஸ்
நான் உன்னை மிகவும் இழக்கிறேன்!
Mis

nāṉ uṉṉai mikavum iḻakkiṟēṉ!


คิดถึง
ฉันจะคิดถึงคุณมาก!
cms/verbs-webp/91930309.webp
இறக்குமதி
பல நாடுகளில் இருந்து பழங்களை இறக்குமதி செய்கிறோம்.
Iṟakkumati

pala nāṭukaḷil iruntu paḻaṅkaḷai iṟakkumati ceykiṟōm.


นำเข้า
เรานำเข้าผลไม้จากหลายประเทศ.
cms/verbs-webp/53064913.webp
மூடு
அவள் திரைச்சீலைகளை மூடுகிறாள்.
Mūṭu

avaḷ tiraiccīlaikaḷai mūṭukiṟāḷ.


ปิด
เธอปิดผ้าม่าน
cms/verbs-webp/34979195.webp
ஒன்றாக வாருங்கள்
இரண்டு பேர் ஒன்று சேர்ந்தால் நன்றாக இருக்கும்.
Oṉṟāka vāruṅkaḷ

iraṇṭu pēr oṉṟu cērntāl naṉṟāka irukkum.


มาด้วยกัน
มันดีเมื่อมีคนสองคนมาด้วยกัน
cms/verbs-webp/110401854.webp
விடுதி கண்டுபிடிக்க
மலிவான ஹோட்டலில் தங்குமிடம் கிடைத்தது.
Viṭuti kaṇṭupiṭikka

malivāṉa hōṭṭalil taṅkumiṭam kiṭaittatu.


หาที่พัก
เราหาที่พักได้ที่โรงแรมราคาถูก.
cms/verbs-webp/119501073.webp
எதிர் பொய்
கோட்டை உள்ளது - அது எதிரே உள்ளது!
Etir poy

kōṭṭai uḷḷatu - atu etirē uḷḷatu!


อยู่ตรงข้าม
มีปราสาทอยู่ - มันอยู่ตรงข้าม!
cms/verbs-webp/87994643.webp
நடக்க
குழு ஒரு பாலத்தின் வழியாக நடந்து சென்றது.
Naṭakka

kuḻu oru pālattiṉ vaḻiyāka naṭantu ceṉṟatu.


เดิน
กลุ่มนั้นเดินข้ามสะพาน