పదజాలం
క్రియలను నేర్చుకోండి – తమిళం

அணைக்க
அலாரம் கடிகாரத்தை அணைக்கிறாள்.
Aṇaikka
alāram kaṭikārattai aṇaikkiṟāḷ.
ఆఫ్
ఆమె అలారం గడియారాన్ని ఆఫ్ చేస్తుంది.

வீட்டிற்கு செல்
வேலை முடிந்து வீட்டுக்குச் செல்கிறான்.
Vīṭṭiṟku cel
vēlai muṭintu vīṭṭukkuc celkiṟāṉ.
ఇంటికి వెళ్ళు
పని ముగించుకుని ఇంటికి వెళ్తాడు.

திருமணம்
இந்த ஜோடிக்கு இப்போதுதான் திருமணம் நடந்துள்ளது.
Tirumaṇam
inta jōṭikku ippōtutāṉ tirumaṇam naṭantuḷḷatu.
పెళ్లి
ఈ జంటకు ఇప్పుడే పెళ్లయింది.

ஓடிவிடு
அனைவரும் தீயில் இருந்து தப்பி ஓடினர்.
Ōṭiviṭu
aṉaivarum tīyil iruntu tappi ōṭiṉar.
పారిపో
మంటల నుండి అందరూ పారిపోయారు.

வீட்டிற்கு வா
கடைசியில் அப்பா வீட்டிற்கு வந்துவிட்டார்!
Vīṭṭiṟku vā
kaṭaiciyil appā vīṭṭiṟku vantuviṭṭār!
ఇంటికి రా
ఎట్టకేలకు నాన్న ఇంటికి వచ్చాడు!

அமைக்க
என் மகள் தனது குடியிருப்பை அமைக்க விரும்புகிறாள்.
Amaikka
eṉ makaḷ taṉatu kuṭiyiruppai amaikka virumpukiṟāḷ.
ఏర్పాటు
నా కుమార్తె తన అపార్ట్మెంట్ని ఏర్పాటు చేయాలనుకుంటోంది.

ஓடிவிடு
எங்கள் பூனை ஓடி விட்டது.
Ōṭiviṭu
eṅkaḷ pūṉai ōṭi viṭṭatu.
పారిపో
మా పిల్లి పారిపోయింది.

நடக்க
குழு ஒரு பாலத்தின் வழியாக நடந்து சென்றது.
Naṭakka
kuḻu oru pālattiṉ vaḻiyāka naṭantu ceṉṟatu.
నడక
గుంపు ఒక వంతెన మీదుగా నడిచింది.

பின் ஓடு
தாய் தன் மகனைப் பின்தொடர்ந்து ஓடுகிறாள்.
Piṉ ōṭu
tāy taṉ makaṉaip piṉtoṭarntu ōṭukiṟāḷ.
తర్వాత పరుగు
తల్లి కొడుకు వెంట పరుగెత్తుతుంది.

விளக்க
தாத்தா தனது பேரனுக்கு உலகத்தை விளக்குகிறார்.
Viḷakka
tāttā taṉatu pēraṉukku ulakattai viḷakkukiṟār.
వివరించండి
తాత మనవడికి ప్రపంచాన్ని వివరిస్తాడు.

கோரிக்கை
என் பேரன் என்னிடம் நிறைய கேட்கிறான்.
Kōrikkai
eṉ pēraṉ eṉṉiṭam niṟaiya kēṭkiṟāṉ.
డిమాండ్
నా మనవడు నా నుండి చాలా డిమాండ్ చేస్తాడు.
