Slovná zásoba

Naučte sa slovesá – tamilčina

cms/verbs-webp/87142242.webp
கீழே தொங்க
காம்பால் கூரையிலிருந்து கீழே தொங்குகிறது.
Kīḻē toṅka
kāmpāl kūraiyiliruntu kīḻē toṅkukiṟatu.
visieť
Houpacia sieť visí zo stropu.
cms/verbs-webp/118026524.webp
பெற
என்னால் மிக வேகமாக இணையத்தைப் பெற முடியும்.
Peṟa
eṉṉāl mika vēkamāka iṇaiyattaip peṟa muṭiyum.
dostať
Môžem dostať veľmi rýchly internet.
cms/verbs-webp/129235808.webp
கேளுங்கள்
அவர் தனது கர்ப்பிணி மனைவியின் வயிற்றைக் கேட்க விரும்புகிறார்.
Kēḷuṅkaḷ
avar taṉatu karppiṇi maṉaiviyiṉ vayiṟṟaik kēṭka virumpukiṟār.
počúvať
Rád počúva bruško svojej tehotnej manželky.
cms/verbs-webp/106591766.webp
போதும்
மதிய உணவிற்கு ஒரு சாலட் போதும்.
Pōtum
matiya uṇaviṟku oru cālaṭ pōtum.
stačiť
Na obed mi stačí šalát.
cms/verbs-webp/86403436.webp
மூடு
நீங்கள் குழாயை இறுக்கமாக மூட வேண்டும்!
Mūṭu
nīṅkaḷ kuḻāyai iṟukkamāka mūṭa vēṇṭum!
zavrieť
Musíte pevne zavrieť kohútik!
cms/verbs-webp/60395424.webp
சுற்றி குதிக்க
குழந்தை மகிழ்ச்சியுடன் அங்குமிங்கும் குதிக்கிறது.
Cuṟṟi kutikka
kuḻantai makiḻcciyuṭaṉ aṅkumiṅkum kutikkiṟatu.
skákať okolo
Dieťa šťastne skáče okolo.
cms/verbs-webp/94482705.webp
மொழிபெயர்
அவர் ஆறு மொழிகளுக்கு இடையில் மொழிபெயர்க்க முடியும்.
Moḻipeyar
avar āṟu moḻikaḷukku iṭaiyil moḻipeyarkka muṭiyum.
preložiť
Vie preložiť medzi šiestimi jazykmi.
cms/verbs-webp/113418367.webp
முடிவு
எந்த காலணிகளை அணிய வேண்டும் என்பதை அவளால் தீர்மானிக்க முடியாது.
Muṭivu
enta kālaṇikaḷai aṇiya vēṇṭum eṉpatai avaḷāl tīrmāṉikka muṭiyātu.
rozhodnúť
Nemôže sa rozhodnúť, aké topánky si obuť.
cms/verbs-webp/19682513.webp
அனுமதிக்கப்படும்
நீங்கள் இங்கே புகைபிடிக்க அனுமதிக்கப்படுகிறீர்கள்!
Aṉumatikkappaṭum
nīṅkaḷ iṅkē pukaipiṭikka aṉumatikkappaṭukiṟīrkaḷ!
smieť
Tu smiete fajčiť!
cms/verbs-webp/112444566.webp
பேச
அவரிடம் யாராவது பேச வேண்டும்; அவர் மிகவும் தனிமையாக இருக்கிறார்.
Pēca
avariṭam yārāvatu pēca vēṇṭum; avar mikavum taṉimaiyāka irukkiṟār.
hovoriť s
S ním by mal niekto hovoriť; je taký osamelý.
cms/verbs-webp/47241989.webp
மேலே பார்
உங்களுக்குத் தெரியாததை, நீங்கள் மேலே பார்க்க வேண்டும்.
Mēlē pār
uṅkaḷukkut teriyātatai, nīṅkaḷ mēlē pārkka vēṇṭum.
vyhľadať
Čo nevieš, musíš vyhľadať.
cms/verbs-webp/55788145.webp
கவர்
குழந்தை காதுகளை மூடுகிறது.
Kavar
kuḻantai kātukaḷai mūṭukiṟatu.
zakryť
Dieťa si zakrýva uši.