Slovná zásoba

Naučte sa slovesá – tamilčina

cms/verbs-webp/92612369.webp
பூங்கா
வீட்டின் முன் சைக்கிள்கள் நிறுத்தப்பட்டுள்ளன.
Pūṅkā
vīṭṭiṉ muṉ caikkiḷkaḷ niṟuttappaṭṭuḷḷaṉa.
parkovať
Bicykle sú zaparkované pred domom.
cms/verbs-webp/85860114.webp
மேலும் செல்ல
இந்த கட்டத்தில் நீங்கள் மேலும் செல்ல முடியாது.
Mēlum cella
inta kaṭṭattil nīṅkaḷ mēlum cella muṭiyātu.
ísť ďalej
Už nemôžete ísť ďalej.
cms/verbs-webp/68845435.webp
நுகர்வு
இந்த சாதனம் நாம் எவ்வளவு பயன்படுத்துகிறோம் என்பதை அளவிடுகிறது.
Nukarvu
inta cātaṉam nām evvaḷavu payaṉpaṭuttukiṟōm eṉpatai aḷaviṭukiṟatu.
merat
Toto zariadenie meria, koľko spotrebujeme.
cms/verbs-webp/99169546.webp
பார்
எல்லோரும் தங்கள் தொலைபேசிகளைப் பார்க்கிறார்கள்.
Pār
ellōrum taṅkaḷ tolaipēcikaḷaip pārkkiṟārkaḷ.
pozerať
Všetci sa pozerajú na svoje telefóny.
cms/verbs-webp/129244598.webp
வரம்பு
உணவின் போது, உங்கள் உணவு உட்கொள்ளலை குறைக்க வேண்டும்.
Varampu
uṇaviṉ pōtu, uṅkaḷ uṇavu uṭkoḷḷalai kuṟaikka vēṇṭum.
obmedziť
Počas diéty musíte obmedziť príjem jedla.
cms/verbs-webp/120282615.webp
முதலீடு
நமது பணத்தை எதில் முதலீடு செய்ய வேண்டும்?
Mutalīṭu
namatu paṇattai etil mutalīṭu ceyya vēṇṭum?
investovať
Kam by sme mali investovať naše peniaze?
cms/verbs-webp/74176286.webp
பாதுகாக்க
தாய் தன் குழந்தையைப் பாதுகாக்கிறாள்.
Pātukākka
tāy taṉ kuḻantaiyaip pātukākkiṟāḷ.
chrániť
Matka chráni svoje dieťa.
cms/verbs-webp/121670222.webp
பின்பற்ற
குஞ்சுகள் எப்போதும் தங்கள் தாயைப் பின்பற்றுகின்றன.
Piṉpaṟṟa
kuñcukaḷ eppōtum taṅkaḷ tāyaip piṉpaṟṟukiṉṟaṉa.
sledovať
Kurčatká vždy sledujú svoju matku.
cms/verbs-webp/19351700.webp
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka
viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.
poskytnúť
Na dovolenkových turistov sú poskytnuté plážové stoličky.
cms/verbs-webp/41935716.webp
தொலைந்து போ
காடுகளில் தொலைந்து போவது எளிது.
Tolaintu pō
kāṭukaḷil tolaintu pōvatu eḷitu.
stratiť sa
V lese sa ľahko stratíte.
cms/verbs-webp/87994643.webp
நடக்க
குழு ஒரு பாலத்தின் வழியாக நடந்து சென்றது.
Naṭakka
kuḻu oru pālattiṉ vaḻiyāka naṭantu ceṉṟatu.
prejsť
Skupina prešla cez most.
cms/verbs-webp/123834435.webp
திரும்ப எடு
சாதனம் குறைபாடுடையது; சில்லறை விற்பனையாளர் அதை திரும்பப் பெற வேண்டும்.
Tirumpa eṭu
cātaṉam kuṟaipāṭuṭaiyatu; cillaṟai viṟpaṉaiyāḷar atai tirumpap peṟa vēṇṭum.
vrátiť
Prístroj je vadný; predajca ho musí vrátiť.