Лексика

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/102731114.webp
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશકે ઘણા પુસ્તકો પ્રકાશિત કર્યા છે.
Prakāśita karō
prakāśakē ghaṇā pustakō prakāśita karyā chē.
публиковать
Издатель выпустил много книг.
cms/verbs-webp/59121211.webp
રિંગ
ડોરબેલ કોણે વગાડી?
Riṅga
ḍōrabēla kōṇē vagāḍī?
звонить
Кто звонил в дверной звонок?
cms/verbs-webp/65840237.webp
મોકલો
માલ મને પેકેજમાં મોકલવામાં આવશે.
Mōkalō
māla manē pēkējamāṁ mōkalavāmāṁ āvaśē.
отправлять
Товары будут отправлены мне в упаковке.
cms/verbs-webp/15845387.webp
ઉપર ઉઠાવો
માતા તેના બાળકને ઉપાડે છે.
Upara uṭhāvō
mātā tēnā bāḷakanē upāḍē chē.
поднимать
Мать поднимает своего ребенка.
cms/verbs-webp/96514233.webp
આપો
બાળક આપણને રમુજી પાઠ આપે છે.
Āpō
bāḷaka āpaṇanē ramujī pāṭha āpē chē.
давать
Ребенок дает нам смешной урок.
cms/verbs-webp/41918279.webp
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō
amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.
убегать
Наш сын хотел убежать из дома.
cms/verbs-webp/84476170.webp
માંગ
તેણે જેની સાથે અકસ્માત થયો તેની પાસેથી વળતરની માંગણી કરી.
Māṅga
tēṇē jēnī sāthē akasmāta thayō tēnī pāsēthī vaḷataranī māṅgaṇī karī.
требовать
Он требовал компенсации от человека, с которым у него была авария.
cms/verbs-webp/19682513.webp
મંજૂરી આપો
તમને અહીં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ છે!
Man̄jūrī āpō
tamanē ahīṁ dhūmrapāna karavānī chūṭa chē!
разрешать
Здесь разрешено курить!
cms/verbs-webp/84150659.webp
રજા
કૃપા કરીને હવે છોડશો નહીં!
Rajā
kr̥pā karīnē havē chōḍaśō nahīṁ!
уходить
Пожалуйста, не уходите сейчас!
cms/verbs-webp/80332176.webp
રેખાંકિત
તેમણે તેમના નિવેદનને રેખાંકિત કર્યું.
Rēkhāṅkita
tēmaṇē tēmanā nivēdananē rēkhāṅkita karyuṁ.
подчеркивать
Он подчеркнул свое утверждение.
cms/verbs-webp/129235808.webp
સાંભળો
તેને તેની ગર્ભવતી પત્નીના પેટની વાત સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō
tēnē tēnī garbhavatī patnīnā pēṭanī vāta sāmbhaḷavī gamē chē.
слушать
Он любит слушать живот своей беременной жены.
cms/verbs-webp/47969540.webp
અંધ જાઓ
બેજ ધરાવતો માણસ અંધ થઈ ગયો છે.
Andha jā‘ō
bēja dharāvatō māṇasa andha tha‘ī gayō chē.
ослепнуть
Человек с значками ослеп.