Лексика

Изучите глаголы – тамильский

cms/verbs-webp/5161747.webp
அகற்று
அகழ்வாராய்ச்சி இயந்திரம் மண்ணை அகற்றுகிறது.
Akaṟṟu
akaḻvārāycci iyantiram maṇṇai akaṟṟukiṟatu.
удалять
Экскаватор убирает землю.
cms/verbs-webp/124123076.webp
உடன்படு
அவர்கள் பொருள் செய்ய உடன்பட்டனர்.
Uṭaṉpaṭu
avarkaḷ poruḷ ceyya uṭaṉpaṭṭaṉar.
согласиться
Они согласились заключить сделку.
cms/verbs-webp/94193521.webp
திருப்பம்
நீங்கள் இடதுபுறம் திரும்பலாம்.
Tiruppam
nīṅkaḷ iṭatupuṟam tirumpalām.
поворачивать
Вы можете повернуть налево.
cms/verbs-webp/25599797.webp
குறைக்க
அறை வெப்பநிலையை குறைக்கும்போது பணத்தை மிச்சப்படுத்துவீர்கள்.
Kuṟaikka
aṟai veppanilaiyai kuṟaikkumpōtu paṇattai miccappaṭuttuvīrkaḷ.
экономить
Вы экономите деньги, когда понижаете температуру в комнате.
cms/verbs-webp/68561700.webp
திறந்து விடு
ஜன்னல்களைத் திறந்து வைப்பவர் கொள்ளையர்களை அழைக்கிறார்!
Tiṟantu viṭu
jaṉṉalkaḷait tiṟantu vaippavar koḷḷaiyarkaḷai aḻaikkiṟār!
оставлять открытым
Тот, кто оставляет окна открытыми, приглашает воров!
cms/verbs-webp/19351700.webp
வழங்க
விடுமுறைக்கு வருபவர்களுக்கு கடற்கரை நாற்காலிகள் வழங்கப்படுகின்றன.
Vaḻaṅka
viṭumuṟaikku varupavarkaḷukku kaṭaṟkarai nāṟkālikaḷ vaḻaṅkappaṭukiṉṟaṉa.
предоставлять
Лежаки предоставляются отдыхающим.
cms/verbs-webp/85677113.webp
பயன்படுத்த
அவர் தினமும் அழகுசாதனப் பொருட்களைப் பயன்படுத்துகிறார்.
Payaṉpaṭutta
avar tiṉamum aḻakucātaṉap poruṭkaḷaip payaṉpaṭuttukiṟār.
использовать
Она использует косметические продукты ежедневно.
cms/verbs-webp/123367774.webp
வரிசை
வரிசைப்படுத்த இன்னும் நிறைய காகிதங்கள் என்னிடம் உள்ளன.
Varicai
varicaippaṭutta iṉṉum niṟaiya kākitaṅkaḷ eṉṉiṭam uḷḷaṉa.
сортировать
У меня еще много бумаг для сортировки.
cms/verbs-webp/109565745.webp
கற்பிக்க
தன் குழந்தைக்கு நீச்சல் கற்றுக்கொடுக்கிறாள்.
Kaṟpikka
taṉ kuḻantaikku nīccal kaṟṟukkoṭukkiṟāḷ.
учить
Она учит своего ребенка плавать.
cms/verbs-webp/113418330.webp
முடிவு
புதிய சிகை அலங்காரம் செய்ய முடிவு செய்துள்ளார்.
Muṭivu
putiya cikai alaṅkāram ceyya muṭivu ceytuḷḷār.
определиться
Она определилась с новой прической.
cms/verbs-webp/118868318.webp
போன்ற
அவளுக்கு காய்கறிகளை விட சாக்லேட் பிடிக்கும்.
Pōṉṟa
avaḷukku kāykaṟikaḷai viṭa cāklēṭ piṭikkum.
нравиться
Ей больше нравится шоколад, чем овощи.
cms/verbs-webp/91603141.webp
ஓடிவிடு
சில குழந்தைகள் வீட்டை விட்டு ஓடிவிடுவார்கள்.
Ōṭiviṭu
cila kuḻantaikaḷ vīṭṭai viṭṭu ōṭiviṭuvārkaḷ.
убегать
Некоторые дети убегают из дома.