Ordforråd

Lær verb – Tamil

cms/verbs-webp/41918279.webp
ஓடிவிடு
எங்கள் மகன் வீட்டை விட்டு ஓட விரும்பினான்.
Ōṭiviṭu

eṅkaḷ makaṉ vīṭṭai viṭṭu ōṭa virumpiṉāṉ.


springe vekk
Sonen vår ville springe vekk frå heimen.
cms/verbs-webp/76938207.webp
நேரடி
நாங்கள் விடுமுறையில் கூடாரத்தில் வாழ்ந்தோம்.
Nēraṭi

nāṅkaḷ viṭumuṟaiyil kūṭārattil vāḻntōm.


bu
Vi budde i eit telt på ferie.
cms/verbs-webp/71502903.webp
நகர்த்த
புதிய அயலவர்கள் மாடிக்கு நகர்கிறார்கள்.
Nakartta

putiya ayalavarkaḷ māṭikku nakarkiṟārkaḷ.


flytte inn
Nye naboar flyttar inn oppe.
cms/verbs-webp/120452848.webp
தெரியும்
அவளுக்கு பல புத்தகங்கள் கிட்டத்தட்ட இதயத்தால் தெரியும்.
Teriyum

avaḷukku pala puttakaṅkaḷ kiṭṭattaṭṭa itayattāl teriyum.


kjenne
Ho kjenner mange bøker nesten utanat.
cms/verbs-webp/67880049.webp
விடு
நீங்கள் பிடியை விடக்கூடாது!
Viṭu

nīṅkaḷ piṭiyai viṭakkūṭātu!


sleppe
Du må ikkje sleppe taket!
cms/verbs-webp/122010524.webp
மேற்கொள்ள
நான் பல பயணங்களை மேற்கொண்டுள்ளேன்.
Mēṟkoḷḷa

nāṉ pala payaṇaṅkaḷai mēṟkoṇṭuḷḷēṉ.


påta seg
Eg har påtatt meg mange reiser.
cms/verbs-webp/99602458.webp
கட்டுப்படுத்து
வர்த்தகம் கட்டுப்படுத்தப்பட வேண்டுமா?
Kaṭṭuppaṭuttu

varttakam kaṭṭuppaṭuttappaṭa vēṇṭumā?


avgrense
Bør handel avgrensast?
cms/verbs-webp/5135607.webp
வெளியேறு
பக்கத்து வீட்டுக்காரர் வெளியேறுகிறார்.
Veḷiyēṟu

pakkattu vīṭṭukkārar veḷiyēṟukiṟār.


flytte ut
Naboen flyttar ut.
cms/verbs-webp/62175833.webp
கண்டுபிடி
மாலுமிகள் புதிய நிலத்தைக் கண்டுபிடித்துள்ளனர்.
Kaṇṭupiṭi

mālumikaḷ putiya nilattaik kaṇṭupiṭittuḷḷaṉar.


oppdage
Sjøfolkene har oppdaget eit nytt land.
cms/verbs-webp/124458146.webp
விட்டு
உரிமையாளர்கள் தங்கள் நாய்களை ஒரு நடைக்கு என்னிடம் விட்டுவிடுகிறார்கள்.
Viṭṭu

urimaiyāḷarkaḷ taṅkaḷ nāykaḷai oru naṭaikku eṉṉiṭam viṭṭuviṭukiṟārkaḷ.


overlate
Eigarane overlet hundane sine til meg for ein tur.
cms/verbs-webp/47225563.webp
சேர்ந்து சிந்தியுங்கள்
சீட்டாட்டத்தில் நீங்கள் சிந்திக்க வேண்டும்.
Cērntu cintiyuṅkaḷ

cīṭṭāṭṭattil nīṅkaḷ cintikka vēṇṭum.


tenke med
Du må tenke med i kortspel.
cms/verbs-webp/129674045.webp
வாங்க
நாங்கள் நிறைய பரிசுகளை வாங்கினோம்.
Vāṅka

nāṅkaḷ niṟaiya paricukaḷai vāṅkiṉōm.


kjøpe
Vi har kjøpt mange gåver.