Perbendaharaan kata
Belajar Kata Kerja – Gujarati

ફેરવો
તે અમારો સામનો કરવા પાછળ ફર્યો.
Phēravō
tē amārō sāmanō karavā pāchaḷa pharyō.
berpusing
Dia berpusing untuk menghadap kami.

પુછવું
તે માર્ગ પુછવું.
Puchavuṁ
tē mārga puchavuṁ.
tanya
Dia bertanya arah.

એકબીજા સાથે જોડાયેલા રહો
પૃથ્વી પરના તમામ દેશો એકબીજા સાથે જોડાયેલા છે.
Ēkabījā sāthē jōḍāyēlā rahō
pr̥thvī paranā tamāma dēśō ēkabījā sāthē jōḍāyēlā chē.
bersambung
Semua negara di Bumi bersambung antara satu sama lain.

ખોલો
સેફને સિક્રેટ કોડથી ખોલી શકાય છે.
Khōlō
sēphanē sikrēṭa kōḍathī khōlī śakāya chē.
buka
Peti besi boleh dibuka dengan kod rahsia.

જેમ
તેને શાકભાજી કરતાં ચોકલેટ વધુ પસંદ છે.
Jēma
tēnē śākabhājī karatāṁ cōkalēṭa vadhu pasanda chē.
suka
Dia lebih suka coklat berbanding sayur-sayuran.

નિકટવર્તી હોવું
આપત્તિ નિકટવર્તી છે.
Nikaṭavartī hōvuṁ
āpatti nikaṭavartī chē.
hampir
Bencana hampir berlaku.

પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશક આ સામયિકો બહાર પાડે છે.
Prakāśita karō
prakāśaka ā sāmayikō bahāra pāḍē chē.
menerbitkan
Penerbit menerbitkan majalah-majalah ini.

મળો
મિત્રો એક વહેંચાયેલ રાત્રિભોજન માટે મળ્યા.
Maḷō
mitrō ēka vahēn̄cāyēla rātribhōjana māṭē maḷyā.
bertemu
Kawan-kawan bertemu untuk makan malam bersama.

મિત્રો બનો
બંને મિત્રો બની ગયા છે.
Mitrō banō
bannē mitrō banī gayā chē.
menjadi kawan
Kedua-duanya telah menjadi kawan.

સાચવો
ડોકટરો તેનો જીવ બચાવવામાં સફળ રહ્યા હતા.
Sācavō
ḍōkaṭarō tēnō jīva bacāvavāmāṁ saphaḷa rahyā hatā.
menyelamatkan
Doktor-doktor dapat menyelamatkan nyawanya.

ઉપર જાઓ
હાઇકિંગ જૂથ પર્વત ઉપર ગયો.
Upara jā‘ō
hā‘ikiṅga jūtha parvata upara gayō.
naik
Kumpulan pendaki gunung itu naik gunung.
