Perbendaharaan kata
Belajar Kata Kerja – Gujarati

પ્રોત્સાહન
આપણે કાર ટ્રાફિકના વિકલ્પોને પ્રોત્સાહન આપવાની જરૂર છે.
Prōtsāhana
āpaṇē kāra ṭrāphikanā vikalpōnē prōtsāhana āpavānī jarūra chē.
promosi
Kita perlu mempromosikan alternatif kepada lalu lintas kereta.

લાત
સાવચેત રહો, ઘોડો લાત મારી શકે છે!
Lāta
sāvacēta rahō, ghōḍō lāta mārī śakē chē!
menendang
Hati-hati, kuda itu boleh menendang!

પ્રાપ્ત
હું ખૂબ જ ઝડપી ઇન્ટરનેટ પ્રાપ્ત કરી શકું છું.
Prāpta
huṁ khūba ja jhaḍapī inṭaranēṭa prāpta karī śakuṁ chuṁ.
menerima
Saya boleh menerima internet dengan sangat cepat.

અહેવાલ કરવું
બોર્ડ પર બધા કેપ્ટનને અહેવાલ કરે છે.
Ahēvāla karavuṁ
bōrḍa para badhā kēpṭananē ahēvāla karē chē.
melaporkan
Semua orang di kapal melaporkan kepada kapten.

રાત પસાર કરો
અમે કારમાં રાત વિતાવીએ છીએ.
Rāta pasāra karō
amē kāramāṁ rāta vitāvī‘ē chī‘ē.
menginap
Kami menginap di dalam kereta malam ini.

તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pūrṇa
śuṁ tamē pajhala pūrṇa karī śakaśō?
melengkapkan
Bolehkah anda melengkapkan teka-teki itu?

વળો
તમે ડાબે વળી શકો છો.
Vaḷō
tamē ḍābē vaḷī śakō chō.
memusing
Anda boleh memusing ke kiri.

બતાવો
તે તેના બાળકને દુનિયા બતાવે છે.
Batāvō
tē tēnā bāḷakanē duniyā batāvē chē.
menunjukkan
Dia menunjukkan dunia kepada anaknya.

આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
Āvavā dō
kō‘ī‘ē kyārēya ajāṇyā‘ōnē andara āvavā na jō‘ī‘ē.
membiarkan
Seseorang tidak patut membiarkan orang asing masuk.

પૂરતું બનો
બપોરના ભોજન માટે મારા માટે કચુંબર પૂરતું છે.
Pūratuṁ banō
bapōranā bhōjana māṭē mārā māṭē kacumbara pūratuṁ chē.
cukup
Sebuah salad sudah cukup untuk saya makan tengah hari.

તપાસો
તે તપાસે છે કે ત્યાં કોણ રહે છે.
Tapāsō
tē tapāsē chē kē tyāṁ kōṇa rahē chē.
memeriksa
Dia memeriksa siapa yang tinggal di situ.
